Đồ nhựa

Tổng hợp 7 cách quản lý kho thực phẩm HIỆU QUẢ

Tổng giám đốc khong và quản lý kho thực phẩm công chúng nói riêng việc kiểm soát các hoạt động hàng ngày của kho như nhập – xuất – tồn, chuyển kho,… Vậy đâu là cách quản lý kho thực phẩm hiệu quả để giảm chi phí, tăng doanh thu cho cửa hàng và doanh nghiệp?

Công việckinh doanh quản lý hàng tồn kho sẽ có liên quanAn ninh liên quan trực tiếp đến những việc như bảo quản, sắp xếp, nắm bắt số lượng kiểm kê đảm bảo tính liên tục của quá trình sản xuất – cung ứng – phân phối hàng hóa kịp thời. Quản lý kho hàng là rất quan trọng, để:

+ Tránh thất thoát hàng hóa

Bạn Đang Xem: Tổng hợp 7 cách quản lý kho thực phẩm HIỆU QUẢ

+ Tăng doanh thu thông qua quản lý kho hiệu quả

+ Giảm chi phí quản lý kho (Tiết kiệm vật tư hàng hóa; Tiết kiệm chi phí lưu kho; Tiết kiệm chi phí mua hàng; Chủ động mua hàng và mua hàng hiệu quả).

+ Tăng hiệu quả sử dụng vốn lưu động (Dự trù vốn lưu động eo hẹp; Rút ngắn thời gian quay vòng vôn lưu động).

1. Tìm hiểu cách quản lý hiệu quả kho thực phẩm của bạn

1.1. Đặt kho ở khu vực dễ nhìn

Với kho thực phẩm cũng như các kho hàng khác, sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro trong quá trình kiểm kê nếu người quản lý kho không có mặt bằng để dễ dàng quan sát. Bạn nên chọn đặt kho ở vị trí dễ quan sát, thuận tiện cho việc nhập – xuất, giao nhận hàng hóa, sẽ tránh được tình trạng thất thoát, hư hỏng hàng hóa không đáng có.

1.2. Sắp xếp kho thực phẩm của bạn một cách khoa học

Hàng hóa thực phẩm phải được sắp xếp khoa học để dễ tìm kiếm, vận chuyển, xuất nhập hàng hóa được thực hiện nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và sức lực. Một số gợi ý cho bạn trong cách sắp xếp kho lương thực như sau:

  • Những thực phẩm được sử dụng nhiều, số lượng nhiều nên để gần cửa ra vào và ngược lại.
  • Có bảng chỉ dẫn hàng hóa để dễ dàng nhận biết loại sản phẩm theo mã hàng, tên hàng hoặc ngày nhập khẩu, v.v.
  • Phân khu rõ ràng và ở đó sơ đồ kho hàngdán các vị trí của mỗi ô ở trên kệ kho hàng để dễ dàng xem và làm việc.

Làm thế nào để quản lý một kho thực phẩm?

Học cách sắp xếp hàng hóa, thực phẩm trong kho một cách khoa học

1.3 Thực hiện theo nguyên tắc nhập trước – xuất trước

Những mặt hàng bạn nhập trước thì cũng nên xuất trước và ngược lại để đảm bảo không bị tồn hàng quá lâu. Đặc biệt đối với những mặt hàng thực phẩm luôn có hạn sử dụng, dễ hư hỏng thì càng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc này.

Để nguyên tắc trên hoạt động trơn tru, kho hàng của bạn phải được sắp xếp khoa học, hàng mới nhập về xếp sau, hàng cũ xếp trước.

1.4 Mức tồn kho tối ưu

Việc tồn kho quá lớn, mất kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến nguồn vốn và doanh thu của doanh nghiệp. Do đó, cần thiết lập một mức tồn kho tối ưu, tức là mức tồn kho tối thiểu và tối đa cho mỗi sản phẩm, tức là số lượng của một mặt hàng nhất định không bao giờ được xuống dưới mức tối thiểu, hoặc vượt quá giới hạn. Mức tối đa. Từ đó, bạn sẽ có mức xử lý kịp thời, không để tồn kho vượt quá giới hạn cho phép.

Xem Thêm : Kệ sắt V lỗ, Kệ sắt để hàng giá rẻ TPHCM, uy tín, chất lượng nhất

>>>> Xem: Cách quản lý hàng tồn kho hiệu quả

1.5 Lưu trữ mã vạch của các mặt hàng thực phẩm trong kho

Quản lý thực phẩm tồn kho bằng cách lưu mã vạch sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp. Có hai cách đơn giản để bạn có thể xây dựng hệ thống quản lý hàng tồn kho được vi tính hóa.

+ Lập file excel và nhập thủ công mã số mã vạch in trên từng sản phẩm.

+ Các chủ cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý kho để dán tem mã vạch theo máy, dễ dàng bổ sung các thay đổi trong kho, tồn kho.

quản lý hàng tồn kho

1.6. Kiểm soát chặt chẽ quy trình xuất kho và kiểm tra kho hàng định kỳ

Việc xuất khẩu lương thực cần được kiểm soát chặt chẽ để tránh rủi ro thất thoát hàng hóa. Đây được gọi là quy trình kiểm tra chất lượng kép.

Quan-ly-kho-hang

Việc kiểm kê định kỳ nên được thực hiện 6 tháng một lần với các mục đích: xác nhận số lượng (phù hợp với số liệu hàng hóa), chất lượng (nhận biết, hư hỏng,…). Các hình thức kiểm kê kho bạn có thể tham khảo như sau:

+ Kiểm kê vật chất: Kiểm kê vật chất là hoạt động tiến hành kiểm kê một lúc toàn bộ hàng hóa trong kho. Việc kiểm kê thực tế mỗi năm chỉ thực hiện một lần nhưng rất phiền phức.

+ Kiểm tra tại chỗ: Việc kiểm tra tại chỗ thường xuyên trong năm sẽ dễ dàng hơn. Tức là chọn một món bất kỳ, sau đó đối chiếu số lượng trên sổ sách và số lượng thực tế xem chúng có trùng nhau không.

+ Kiểm tra theo chu kỳ: Có thể thực hiện hàng quý, hàng tháng, hàng tuần, thậm chí hàng ngày. Với những mặt hàng thực phẩm có giá trị cao, tình trạng tồn kho sẽ thường xuyên hơn.

>> Hướng dẫn: Cách quản lý số lượng hàng hóa

1.7 Quản lý hàng tồn kho bằng thẻ kho

Mỗi loại sản phẩm sẽ có một thẻ kho, dùng để theo dõi số lượng nhập, xuất hoặc tồn của từng loại nguyên vật liệu.

*Ghi chú: Cách làm thẻ kho phải theo mẫu chuẩn do Bộ tài chính ban hành theo thông tư mới nhất. Nếu thẻ kho được đóng thành tập thì gọi là sổ kho và phải có xác nhận của giám đốc / chủ doanh nghiệp xác nhận từng lần ra vào kho.

2. Vinatech – cung cấp giải pháp giá kệ cho kho thực phẩm

Ngoài cách quản lý kho thực phẩm hiệu quả như trên, bạn phải biết các loại thực phẩm trong kho cần bảo quản và lưu trữ an toàn trên hệ thống. kệ kho công nghiệp Để đảm bảo hàng hóa không bị ẩm mốc, hư hỏng, v.v.

Vinatech Hiện đang là nhà sản xuất kệ kho hàng uy tín, chúng tôi đã cung cấp giải pháp giá kệ cho nhiều kho thực phẩm, kho đông lạnh,… với nhiều chủng loại sản phẩm.u của tất cả các loại kệ sắt để lưu trữ trong Kho hàng mới nhất sau đây:

2.1 Kệ đa năng V lỗ

Đây là loại Kệ sắt để hàng trong khoVới trọng lượng nhẹ mỗi tầng từ 50-100 kg / tầng. Kệ phù hợp với những kho thực phẩm nhỏ, số lượng hàng ít. Không chỉ đựng thực phẩm, kệ được sử dụng đa năng với nhiều loại hàng hóa khác nhau, hay dùng để đựng hồ sơ, giấy tờ trong văn phòng, thư viện, v.v.

kệ sắt v lỗ

Xem Thêm : Cổng từ an ninh là gì? Nguyên tắc hoạt động của cổng từ

Mẫu kệ sắt V lỗ 5 tầng

Với giá thành rẻ hơn so với các loại giá kệ kho hàng nên loại kệ này đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nhiều người lựa chọn loại kệ này để trưng bày hàng hóa bày bán trong các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng sữa hay đồ điện gia dụng.

Xem: Báo giá kệ sắt v lỗ đa năng để biết giá cả và phí đầu tư cho kho thực phẩm của bạn.

2.2 Kệ trung bình

Kệ sắt v lỗ trung bình Được sử dụng rộng rãi trong các kho hàng, khả năng chịu tải của giá kệ từ 200kg đến 750kg / tầng và có các màu tiêu chuẩn như: Cam, xanh, xám. Giá kệ trung tải có thiết kế nhiều tầng, nhiều kích thước khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn kích thước phù hợp.

kệ-vừa-tải-03

Mẫu kệ trung bình D2000 x R600 x C 2000 mm

Giá kệ trung tải rất phù hợp cho việc lưu trữ và bảo quản kho thực phẩm có quy mô vừa. Kệ được làm bằng sắt cứng và liên kết với nhau bằng bu lông nên có thể di chuyển và thay đổi khoảng cách các tầng nếu cần. Khung chân Omega đột lỗ; Các kệ là khay tông màu, tấm lưới, hoặc ván ép, ván MDF, v.v.

2.3 Kệ kho hàng hạng nặng

Bao gồm các kệ sau: Kệ chọn lọc, Kệ ổ đĩa, Kệ đôi sâu, kệ khuôn, kệ di động, giá đỡ, kệ sàn.. Các loại kệ này có tải trọng trên 500 – 2500 kg / tầng. Phù hợp với các kho thực phẩm lớn, chuyên nghiệp và hiện đại. Đối với những kho chứa hàng chục tấn thực phẩm thì những chiếc kệ công nghiệp chịu lực nặng này là giải pháp lưu trữ an toàn và hiệu quả nhất. Kệ được sản xuất với nhiều màu sắc (xanh, xám, cam …), nhiều tầng, chiều cao đa dạng, hiệu quả sử dụng, dễ dàng tháo lắp. Giá để hàng hóa nặng Với những đặc điểm riêng, việc sản xuất loại kệ này cần đáp ứng các tiêu chí về chất liệu, công nghệ, v.v.

+ Sử dụng sắt cứng cao cấp chịu được tải trọng lớn, chịu được va đập của hàng hóa.

+ Mặt kệ được ứng dụng công nghệ phun sơn tĩnh điện chống oxi hóa.

+ Các chi tiết như cột Omega; thanh dầm; nẹp ngang; cú đúp chéo; ủng hộ phải có khả năng chịu tải lớn, bền bỉ khi sử dụng.

nhận báo giá kệ siêu thị Vinatech 01

Vinatech là nhà sản xuất kệ kho hàng, kệ bảo quản thực phẩm chất lượng cao, được đầu tư máy móc công nghệ hiện đại. Chúng tôi đã sở hữu 2 nhà máy công nghệ cao tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, sẵn sàng sản xuất giá kệ kho hàng với số lượng lớn, đáp ứng nhu cầu lắp đặt của các doanh nghiệp trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài.

Hiện nay, kệ kho hàng được coi là giải pháp lưu trữ tiện lợi cho các kho thực phẩm và các vật dụng khác. Sử dụng giá kệ kho hàng phù hợp và khoa học cũng là một trong những cách quản lý kho thực phẩm mang lại hiệu quả cao. Quý khách có nhu cầu mua giá kệ kho hàng vui lòng liên hệ Hotline 086.758.9999 won, Chúng tôi với đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được giá kệ kho hàng phù hợp.

>> Tham khảo: Cách chuyên nghiệp nhất để quản lý hàng tồn kho cho nhà hàng

Người mua liên hệ:

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Đồ nhựa

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button