Mẹo vặt

Thủ tục mở cửa hàng văn phòng phẩm và 7 điều bạn cần biết khi kinh doanh

Bạn muốn mở một cửa hàng văn phòng phẩm thực thụ? Thiết kế kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm như thế nào, cần chuẩn bị bao nhiêu vốn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thủ tục mở cửa hàng văn phòng phẩm và 7 điều cần biết khi kinh doanh mà bạn không thể bỏ qua.

1. Thủ tục mở cửa hàng văn phòng phẩm mới nhất năm 2022

Mở cửa hàng văn phòng phẩm là hoạt động kinh doanh buôn bán các mặt hàng như sách vở, đồ dùng học tập, bút, vở, kéo … Cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm phải làm thủ tục đăng ký thành lập, xin giấy phép kinh doanh do Phòng kinh tế quận / huyện cấp. cấp cho hộ kinh doanh. Khi bạn đã đăng ký kinh doanh, bạn có thể bắt đầu làm việc.

Bạn Đang Xem: Thủ tục mở cửa hàng văn phòng phẩm và 7 điều bạn cần biết khi kinh doanh

Thủ tục mở cửa hàng văn phòng phẩm theo luật mới nhất năm 2022 theo thủ tục chung:

  • Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh
  • Đơn đăng ký hộ kinh doanh
  • Danh sách góp vốn, thông tin và CMND / CCCD của chủ hộ đăng ký kinh doanh.

Trình tự, thời gian thực hiện các thủ tục theo đúng quy định. Khi bạn đã hoàn thành đơn đăng ký của mình, hãy gửi nó đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Sau khi xem xét theo các căn cứ pháp lý, cơ quan thẩm định sẽ trả kết quả giấy phép kinh doanh trong thời hạn quy định.

2. 7 bước cần chuẩn bị để mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm

Trước khi bắt tay vào khởi nghiệp kinh doanh, bạn phải biết mình cần chuẩn bị những gì để công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, ít trục trặc nhất.

2.1. Nghiên cứu thị trường và hành vi người tiêu dùng

Thị trường tiêu thụ sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh có thành công hay không. Khảo sát thị trường có nhu cầu về nguồn hàng của cửa hàng hay không? Học hỏi từ điểm mạnh của đối thủ, cải thiện điểm yếu của đối thủ thành điểm mạnh của cửa hàng để tạo lợi thế về lâu dài.

Nghiên cứu thị trường cửa hàng văn phòng phẩm

Nghiên cứu thị trường cửa hàng văn phòng phẩm

Để mô hình kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm được thuận lợi, bạn cần chuẩn bị một bản kế hoạch đầy đủ về ý tưởng kinh doanh một cách kỹ lưỡng. Nghiên cứu thị trường và hành vi người tiêu dùng sẽ sử dụng các mặt hàng văn phòng phẩm. Xác định khách hàng mục tiêu để quyết định cửa hàng sẽ bán những nhóm hàng nào, dịch vụ cửa hàng cung cấp,… Bạn có thể khảo sát khu vực dân cư xung quanh để giảm thiểu rủi ro trong tương lai. quá trình hoạt động.

2.2. Chuẩn bị vốn kinh doanh theo quy mô cửa hàng văn phòng phẩm

Tùy theo quy mô cửa hàng mà bạn cần chuẩn bị vốn kinh doanh để thuê mặt bằng. Cửa hàng có diện tích khoảng 25m2 – 50m2 sẽ cần chuẩn bị 85.000.000đ – 130.000.000đ. Cửa hàng văn phòng phẩm có diện tích khoảng 100m2 thì cần chuẩn bị tài chính khoảng 200.000.000đ.

Vốn để mở cửa hàng văn phòng phẩm

Vốn để mở cửa hàng văn phòng phẩm

Bên cạnh đó, bạn cần mua một số thiết bị cho cửa hàng văn phòng phẩm:

  • Nguồn hàng: 45.000.000 vnđ – 70.000.000 vnđ tùy theo số lượng và loại hàng.
  • Giá kệ để hàng: 20.000.000đ – 25.000.000đ
  • Quầy thu ngân, máy quét mã vạch: 8.000.000đ – 10.000.000đ
  • Chi phí thuê nhân viên: 4.000.000đ – 6.000.000đ / tháng
  • Các chi phí phát sinh: điện, nước, hệ thống chiếu sáng, … khoảng 5.000.000đ – 10.000.000đ

2.3. Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm

Việc chọn mặt bằng để thuê tùy thuộc vào số vốn của bạn. Địa điểm kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm cần cân nhắc gần trường học, công ty, văn phòng, giao thông thuận tiện. Sức mua của các công ty, doanh nghiệp, trường học là rất quan trọng. Phân khúc khách hàng này thường xuyên sử dụng các mặt hàng văn phòng phẩm.

2.4. Tìm nguồn cung cấp văn phòng phẩm chính hãng uy tín

Xem Thêm : Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Giặt Đúng Cách, Đơn Giản Nhất

Nguồn văn phòng phẩm đa dạng là một lợi thế. Đa số khách hàng sẽ chọn mua nhiều mặt hàng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng tại cùng một cửa hàng văn phòng phẩm. Họ không muốn tìm kiếm các mặt hàng văn phòng phẩm ở nhiều cửa hàng khác nhau để mua. Chủ cửa hàng nên tìm nguồn hàng chất lượng, uy tín. Bạn có thể hợp tác với nhiều nguồn hàng để không bị hết hàng và không bị phụ thuộc vào một đầu mối.

Bạn có thể đăng ký làm đại lý cho các thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp văn phòng phẩm như: Tập đoàn Thiên Long; Sổ tay tương lai, Hải Tiến; văn phòng phẩm Deli, Horse, STAR; máy tính Casio, Vinaca; Bút viết UNI;…

nguồn văn phòng phẩm uy tín

Nguồn hàng văn phòng phẩm uy tín

Một số cửa hàng văn phòng phẩm cũng lựa chọn các công ty cung cấp văn phòng phẩm sỉ và lẻ như: Vinacom, Việt Hoàng, Hanoi VPP company, An Sinh, Hong Ha, Hoang Ha, An Phat, … Các công ty này thường đảm bảo chất lượng nhưng chiết khấu sẽ không. quá cao.

Tại Hà Nội có một số khu phố như: Hàng Bàn, Hàng Bồ, Chả Cá, Lương Văn Can,… Thành phố Hồ Chí Minh có khu trên đường Phùng Hưng, quận 5. Những khu này thường có bán hàng. giá rẻ, đi nhiều nơi và xem hàng để chọn cửa hàng hợp tác.

Chợ đầu mối sẽ có giá rẻ nhưng chất lượng hàng hóa khó đảm bảo. Nhập hàng ở chợ đầu mối cần khảo sát, hỏi ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm để chọn được sản phẩm tốt.

Xem thêm: Mách bạn 3 nguồn CẤU TRÚC CỬA HÀNG được các chủ shop lựa chọn nhiều nhất!

2.5. Trưng bày sản phẩm bắt mắt và hấp dẫn

Sau khi đã chọn được mặt bằng, bạn cần xác định phong cách thiết kế và trang trí cửa hàng sao cho đẹp mắt. Thiết kế cửa hàng văn phòng phẩm thoáng mát, đảm bảo không gian cho khách hàng thoải mái lựa chọn, ngồi nghỉ ngơi. Trang trí và trưng bày sản phẩm bắt mắt, sản phẩm hấp dẫn ở khu vực cửa ra vào sẽ thu hút được nhiều người mua hơn. Tổ chức và phân loại hàng hóa một cách khoa học để khách hàng dễ dàng tìm thấy và chủ cửa hàng cũng dễ dàng quản lý số lượng hàng hóa.

Nếu chưa biết cách phân loại hàng hóa, bạn có thể học cách trưng bày hàng hóa của một số cửa hàng văn phòng phẩm, nhà sách khác.

2.6. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên kinh doanh văn phòng phẩm

Bạn cần tuyển dụng và đào tạo nhân viên: tác phong bán hàng chuyên nghiệp, thái độ tôn trọng khách hàng, nhiệt tình và biết cách tư vấn cho khách hàng. Chi phí trả lương để thuê nhân viên chính thức hiện nay vào khoảng 5.000.000đ – 8.000.000đ / tháng. Bạn có thể tìm nhân viên bán thời gian tùy thuộc vào quy mô và số lượng nhân viên cần thiết cho cửa hàng.

2.7. Xây dựng các chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn

Một kế hoạch marketing khoa học bao gồm các nội dung chiến lược cần thực hiện để thu hút khách hàng, cách tạo lợi thế cạnh tranh với đối thủ, ..
Để kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm thuận lợi, chủ doanh nghiệp cần có chiến lược, tổ chức các chương trình marketing hấp dẫn, voucher giảm giá nhân các dịp lễ tết, khai trương, kỷ niệm, …

Xem Thêm : Hoạt động nào dễ khiến bạn nhiễm COVID-19 nhất?

Ngoài ra, cửa hàng nên thu thập phản hồi của khách hàng và cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

3. Lưu ý khi mở cửa hàng văn phòng phẩm

3.1. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Kinh doanh mặt hàng văn phòng phẩm cần có phần mềm quản lý bán hàng để nắm bắt được doanh thu, chi phí và lợi nhuận, mặt hàng nào bán chạy, mặt hàng nào cần nhập với số lượng lớn,… Quản lý bán hàng để chủ cửa hàng có thể kiểm soát được doanh thu theo thời gian.

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian cho người quản lý cửa hàng. Phần mềm hỗ trợ tổng hợp doanh thu, quản lý công nợ, tồn kho, doanh số bán hàng, … Với phần mềm bán hàng, cửa hàng sẽ hạn chế tối đa việc thất thoát hàng hóa, sai số liệu. Phần mềm còn lưu thông tin khách hàng để tạo danh sách khách hàng thân thiết. Có danh sách khách hàng thân thiết, cửa hàng sẽ dễ dàng nắm được phân khúc và thông tin cụ thể. Từ đó, đưa ra những chiến dịch chăm sóc khách hàng phù hợp và tối ưu nhất. Tăng tỷ lệ quay lại của khách hàng. Thu hút khách hàng mới.

Xem thêm: 6 lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn trong kinh doanh văn phòng phẩm

3.2. Chú ý đến chất lượng của sản phẩm để bán

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tăng trưởng kinh doanh, bạn phải kiểm tra và giám sát định kỳ. Ngoài ra, chủ cửa hàng và đội ngũ nhân viên phải không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, lắng nghe ý kiến ​​khách hàng và chăm sóc khách hàng. Nếu chất lượng sản phẩm không đảm bảo, cửa hàng nên tìm nguồn hàng khác để nhập. Xây dựng chính sách bảo hành cho những mặt hàng có giá trị cao để khách hàng yên tâm mua sắm tại cửa hàng của bạn.

3.3. Chăm sóc khách hàng tận tình và chu đáo

Để kinh doanh cửa hàng văn phòng phẩm thu hút được khách hàng thì đội ngũ nhân viên cần có kỹ năng tư vấn cho từng khách hàng. Đào tạo nhân viên phong cách bán hàng chuyên nghiệp, kỹ năng chăm sóc khách hàng chu đáo, biết cách giới thiệu sản phẩm mới sẽ tăng trải nghiệm của khách hàng và tăng tỷ lệ quay lại cửa hàng. Bên cạnh đó, thái độ vô cùng quan trọng, nhân viên phải tôn trọng khách hàng, tư vấn cho các đối tượng khách hàng khác nhau: sinh viên, nhân viên văn phòng, …

Tóm lại, trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị thủ tục mở cửa hàng văn phòng phẩm và 7 điều cần biết khi kinh doanh. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy comment bên dưới, Nhanh.vn sẽ giải đáp và phản hồi nhanh nhất có thể. Chúc bạn thành công trong việc mở cửa hàng văn phòng phẩm!

Có thể bạn quan tâm:

Top 5 phần mềm quản lý bán hàng sách và văn phòng phẩm tốt nhất

Có kinh nghiệm kinh doanh văn phòng phẩm để thu hút khách hàng

Làm sao để bán văn phòng phẩm trên facebook hiệu quả?

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Mẹo vặt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button