Mẹo vặt

Tăng cường sức đề kháng trong thời đại dịch bệnh

TẠI SAO CẦN TĂNG CƯỜNG KHÁNG SINH TRONG HÒA BÌNH HÒA BÌNH?!

Nói một cách dễ hiểu, khả năng tự vệ của cơ thể trước sự xâm nhập của các tác nhân có hại như vi khuẩn, ký sinh trùng, vi rút,… được gọi là sức đề kháng. Khi sức đề kháng bị suy giảm, hệ miễn dịch cũng bị suy giảm. Tăng cường hệ miễn dịch là tăng sức đề kháng. Vậy làm thế nào để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch bệnh, nhất là trước tình hình dịch bệnh hoành hành cũng như thời đại bệnh dịch hoành hành?

️ HỆ THỐNG MIỄN DỊCH HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Cơ thể của bạn tạo ra các protein được gọi là kháng thể tiêu diệt các tế bào bất thường. Chúng giúp chống lại các bệnh thông thường như cúm hoặc cảm lạnh và bảo vệ bạn khỏi các bệnh nghiêm trọng khác, chẳng hạn như ung thư hoặc bệnh tim.

Bạn Đang Xem: Tăng cường sức đề kháng trong thời đại dịch bệnh

Hệ thống miễn dịch là hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể bạn. Đó là một mạng lưới phức tạp gồm các tế bào, mô và cơ quan hoạt động cùng nhau để bảo vệ cơ thể bạn chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng hoặc thậm chí là vi rút. nấm, tất cả đều có khả năng gây bệnh cho chúng ta. Chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi – trong nhà, văn phòng, khu vui chơi. Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh bảo vệ chúng ta bằng cách đầu tiên tạo ra một hàng rào ngăn chặn vi rút, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng hoặc kháng nguyên xâm nhập vào cơ thể. Và nếu chúng vượt qua hàng rào, hệ thống miễn dịch sẽ tạo ra các tế bào bạch cầu và các chất hóa học và protein khác tấn công và tiêu diệt các chất lạ này. Hệ thống miễn dịch cố gắng tìm ra kháng nguyên và loại bỏ nó trước khi nó có thể sinh sản. Nếu việc ngăn chặn thất bại, hệ thống miễn dịch sẽ hoạt động mạnh hơn nữa để tiêu diệt những kẻ xâm nhập khi chúng sinh sôi.

Xem Thêm : Sim phong thuỷ hợp mệnh Thủy

Hệ thống miễn dịch có thể nhận ra hàng triệu kháng nguyên khác nhau. Và nó có thể tạo ra những gì cần thiết để loại bỏ gần như tất cả các kháng nguyên này. Khi hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường, hệ thống phòng thủ phức tạp này có thể ngăn chặn các vấn đề sức khỏe từ ung thư đến cảm lạnh thông thường.

– Đôi khi hệ thống miễn dịch có thể mắc sai lầm và xác định một chất là có hại trong khi không. Khi hệ thống miễn dịch hoạt động để chống lại những kẻ xâm nhập này, cơ thể bạn phát triển phản ứng dị ứng.

Cơ thể chúng ta không thể chống lại mọi kẻ xâm lược. – Đôi khi hệ thống miễn dịch bị phá vỡ, có một số bệnh mà chúng ta không thể kiểm soát được. Một số yếu tố làm cho hệ thống miễn dịch suy yếu và vi khuẩn, vi rút hoặc chất độc có thể xuất hiện khắp cơ thể bạn.

Xem Thêm : Người Nhật đeo khẩu trang khi ra đường và văn hóa đáng ngưỡng mộ

Vì vậy, trong thời đại đối mặt với thời đại dịch bệnh, việc chủ động tăng cường sức đề kháng đáng được quan tâm và chú trọng nhất!

————————

Để tăng cường sức đề kháng, bạn cần tuân thủ việc đeo khẩu trang khi ra ngoài. Lựa chọn khẩu trang Kim Sora đảm bảo chất lượng, ngăn bụi mịn, vi khuẩn lây lan.

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Mẹo vặt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button