Đồ nhựa

Quy trình quản lý kho nhà hàng chuyên nghiệp, hiệu quả nhất

Với kho nhà hàng hay bất cứ kho thực phẩm của doanh nghiệp nào cũng vậy, cần có cách quản lý chuyên nghiệp và hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về quy trình quản lý hàng tồn kho của nhà hàng hiệu quả cũng như các trang thiết bị cần thiết giúp việc quản lý kho hàng dễ dàng hơn.

1. Tại sao phải thiết lập quy trình quản lý hàng tồn kho nhà hàng?

Khi quản lý kho nhà hàng, nếu bạn không thiết lập quy trình quản lý kho hàng Cụ thể, sẽ khó nắm bắt chặt chẽ, dễ dẫn đến lỗ hổng làm thất thoát hàng hóa, để lại hậu quả khó lường, liên quan trực tiếp đến doanh số của nhà hàng. Đây là những lý do tại sao việc phát triển quy trình quản lý hàng tồn kho của nhà hàng là quan trọng:

  • NếuQuy trình quản lý kho sẽ giúp các hoạt động trong khoo hoạt động trơn tru, minh bạch. Một khi quy trình chuẩn đã có, các phòng ban chỉ cần dựa vào nó và tuân theo nó.
  • Quy trình quản lý kho khoa học giúp chủ nhà hàng theo dõi sát sao tình hình xuất nhập, số lượng và chất lượng hàng hóa.

quy trình quản lý hàng tồn kho của nhà hàng

Bạn Đang Xem: Quy trình quản lý kho nhà hàng chuyên nghiệp, hiệu quả nhất

  • Ở góc độ của chủ sở hữu, khi có một quy trình quản lý kho nhà hàng suôn sẻ, được nhân viên tuân thủ nghiêm ngặt sẽ giúp họ yên tâm hơn để tập trung cho những vấn đề quan trọng khác.
  • Các hoạt động trong kho như: xuất nhập nguyên vật liệu, thực phẩm,… được chia thành các khâu với từng người / bộ phận phụ trách các công việc cụ thể. Từ đó giúp nhân viên ý thức và trách nhiệm hơn với công việc.
  • Giúp rút ngắn, tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí cho doanh nghiệp
  • Tạo môi trường làm việc hiệu quả, nhanh chóng và chuyên nghiệp cho người lao động nói chung.

>> Hướng dẫn:

+ Cách vẽ sơ đồ kho trong Excel

+ Cách quản lý hiệu quả khoảng không quảng cáo, đặc biệt cho người mới

2. Các bước trong quy trình quản lý hàng tồn kho nhà hàng

2.1 Quy trình quản lý mã sản phẩm

Bước 1: Thông báo kế hoạch nhập hàng: Khi người quản lý trực tiếp có nhu cầu nhập thêm hàng thì lập yêu cầu và đến bộ phận hoặc người phụ trách nhập mã hàng.

Bước 2: Kiểm tra hàng hóa và đối chiếu: Bộ phận mã hàng sẽ căn cứ vào thông tin yêu cầu, kiểm tra sự tồn tại của mặt hàng và đối chiếu.

Bước 3: Làm phiếu nhập kho để cập nhật:

  • Với yêu cầu nhập mã mới: Áp dụng cho các sản phẩm mới nhập về, chưa tồn kho trước đó.
  • Với yêu cầu thay đổi hoặc xóa mã hàng: Xem xét yêu cầu, đánh giá nhu cầu. Nếu hợp lý, chúng tôi sẽ tiến hành xóa hoặc cập nhật mã mới và ngược lại.

Bước 4: Hoàn thiện nhập kho: Thông báo việc thay đổi mã hàng cho các bộ phận liên quan để có sự thống nhất, tạo thuận lợi cho quá trình lưu kho sau này.

2.2 Quy trình quản lý hoạt động kho

+ Các bước nhập kho nguyên vật liệu

Bước 1: Thông báo kế hoạch nhập nguyên vật liệu

Bước 2: Kiểm tra hàng hóa và đối chiếu

Bước 3: Làm phiếu nhập học

Bước 4: Hoàn tất quá trình nhập

+ Các bước nhập kho thành phẩm

Bước 1: Bộ phận cần nhập hàng gửi yêu cầu nhập hàng

Bước 2: Thủ kho kiểm hàng và ký vào phiếu xuất kho sản phẩm.

Bước 3: Kế toán (hoặc thủ kho) lập phiếu nhập kho và ký nhận.

Bước 4: Nhập kho hàng hóa và cập nhật thông tin vào thẻ kho, phần mềm quản lý kho

Xem Thêm : Kệ pallet và giá các loại kệ sắt để pallet mới nhất 2022

cách quản lý hàng tồn kho của nhà hàng

2.3 Quy trình quản lý hoạt động xuất khẩu

Bước 1: Gửi Phiếu Yêu cầu Đề xuất Nguyên vật liệu đến Ban Giám đốc

Bước 2: Hội đồng quản trị hoặc người được ủy quyền sẽ phê duyệt đề xuất.

Bước 3: Kế toán nhận phiếu yêu cầu và kiểm kho

Bước 4: Thủ kho nhận lệnh xuất vật tư.

Bước 5: Thủ kho và kế toán cập nhật thẻ kho và dữ liệu kho mới vào hệ thống

>>>> Tham khảo:

+ Phương pháp quản lý hàng tồn kho đơn giản

+ Cách sắp xếp kho hàng, hàng hóa trong kho chuyên nghiệp

3. Các thiết bị hỗ trợ quản lý hàng tồn kho nhà hàng

Để lưu trữ và quản lý nguyên liệu tốt nhất trong kho nhà hàng cần rất nhiều thiết bị hỗ trợ để công việc quản lý trở nên thuận lợi hơn. Mà bao gồm:

+ Giá kệ kho: Hiện nay, các kho nhà hàng thường sử dụng các loại kệ trong kho bảo quản, cất giữ hàng hóa trong kho vừa đảm bảo hàng hóa gọn gàng, khoa học vừa bảo quản hàng hóa không bị hư hỏng. Đặc biệt là kho nhà hàng, cần được bảo quản cẩn thận vì nguyên liệu đa phần là đồ dùng để chế biến các món ăn nên kho nhà hàng thường là kho lạnh để đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon và chất lượng nhất. Kệ được sử dụng cũng kệ bảo quản thực phẩm tận tụy.

Một số loạitôi kệ để hàng hóa trong KhoThường được sử dụng trong kho lạnh như: Kệ kho công nghiệp; Kệ V lỗ đa năng; Giá kệ kho hàng trung bình hoặc các loại giá? kệ hạng nặng (có kho hàng với diện tích và quy mô lớn). Tùy thuộc vào diện tích từng kho hàng, chi phí đầu tư, tải trọng để lựa chọn loại giá kệ phù hợp nhất.

+ Pallet chứa hàng hóa: Đối với kho nhà hàng, cần sử dụng kệ Pallet để thuận tiện cho việc bảo quản, cũng như di chuyển hàng hóa thuận tiện. Không những vậy, pallet còn giúp bảo quản hàng hóa tốt hơn. Thông thường, trong kho lạnh, nhà hàng thường sử dụng pallet nhựa để tránh ẩm mốc hay han gỉ trong quá trình sử dụng. Pallet được kết hợp đặt trên giá đỡ pallet Bảo quản hàng hóa tốt hơn.

pallet hàng hóa

Phần mềm quản lý kho: Hiện nay, hầu hết các kho nhà hàng hay kho của các doanh nghiệp khác đều sử dụng thêm phần mềm hỗ trợ quản lý hàng tồn kho tốt hơn. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm quản lý hàng tồn kho miễn phí như: Kho hoàn hảo; Bạc BS; SSE Inventory,… Về cơ bản, những phần mềm này có các chức năng như:

– Sử dụng được với máy kiểm kho.

– Quản lý và sắp xếp nguyên vật liệu, thống kê hàng tồn kho.

Sử dụng Internet để quản lý dữ liệu.

– Giao diện thân thiện, dễ cài đặt.

– Thông báo tình trạng hàng hóa bị lỗi, hết hạn sử dụng.

– Xuất – Nhập dữ liệu từ Microsoft Excel,…

4. Giá kệ kho hàng – Giải pháp không thể thiếu trong kho thực phẩm

Trong các thiết bị hỗ trợ quản lý kho trên, mỗi thiết bị đều có một vai trò và chức năng nhất định. Trong số đó, phải kể đến vai trò quan trọng của hệ thốngcười lớn kệ sắt để lưu trữ trong khochúng được coi là một giải pháp vô cùng cần thiết trong cách quản lý hàng hóa trong nhà hàng cũng như các kho hàng khác.

Xem Thêm : Cách quản lý cửa hàng tạp hóa hiệu quả cho người mới bắt đầu

Làm thế nào để quản lý một kho thực phẩm?

Hiện nay, kệ kho hàng hầu như được lựa chọn nhiều trong các kho hàng hiện đại. Việc sử dụng hệ thống giá đỡ có nhiều ưu điểm:

+ Bảo quản hàng hóa an toàn: Kệ giúp bạn trước bảo quản hàng hóa trong kho Tốt nhất để tránh hư hỏng, ẩm mốc, nhất là kho đông lạnh, kho thực phẩm hay hàng dễ vỡ. Không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn cho những người làm việc trong kho.

+ Phân loại hàng hóa một cách khoa học: Với hệ thống giá kệ trong kho, việc sắp xếp hàng hóa trở nên gọn gàng và khoa học. Hàng hóa được phân chia rõ ràng khiến không gian kho trở nên chuyên nghiệp hơn.

+ Quản lý hàng hóa dễ dàng: Khi hàng hóa đã được chia nhỏ và có biển báo rõ ràng thì đương nhiên việc quản lý, giám sát trong kho sẽ trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ cần nhìn vào bảng hiệu là bạn biết mặt hàng đó là gì,…

+ Tiết kiệm chi phí: Sử dụng kệ kho công nghiệp thực sự là giải pháp thông minh nhằm tiết kiệm tối đa diện tích nhà kho, giúp các công ty, doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhiều kho bãi.

+ Đầu tư một lần, lợi ích lâu dài: Giá kệ kho hàng đa phần được sản xuất để phục vụ cho kho hàng nên khả năng chịu lực rất tốt, độ bền cao nên việc đầu tư hệ thống giá kệ kho hàng là sự đầu tư cần thiết, có thể sử dụng lâu dài với thời gian. .

Nếu bạn muốn lựa chọn một loại kệ kho hàng chất lượng cao, tuổi thọ cao và bền bỉ thì các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất giá kệ khuyên bạn nên lựa chọn những cơ sở sản xuất kệ kho hàng chuyên nghiệp để đảm bảo tiêu chuẩn. về chất lượng và hình thức, đặc biệt là có giá bán tốt hơn do không phải mất thêm chi phí trung gian.

Là nhà sản xuất giá kệ nói chung và giá kệ công nghiệp nói riêng, Vinatech đã thiết lập thành công cho rất nhiều nhà kho, nhà hàng cũng như kho hàng của các công ty, doanh nghiệp trên cả nước với các loại kệ kho hàng thông dụng. hầu hếtn hiện nay như: Kệ đa năng V lỗ; Kệ trung bình; Lái xe trong giá; Kệ đôi sâu;…

nhận báo giá kệ siêu thị Vinatech 01

Đây là 3 lý do khiến giá kệ kho hàng Vinatech luôn trả hàngThuyết phục mọi khách hàng dù là khách hàng khó tính nhất:

– Đáp ứng các tiêu chí về tải trọng: Do sử dụng sắt cứng chất lượng cao và được sản xuất trên dây chuyền máy móc tự động nên khả năng chịu tải trọng lớn, không bị biến dạng khi có va chạm hàng hóa.

– Đảm bảo an toàn khi sử dụng: Chi tiết như Cột Omega; thanh dầm; nẹp ngang; cú đúp chéo; ủng hộ được sản xuất dày hơn, mạnh mẽ hơn. Theo đó, đảm bảo tiêu chí sử dụng an toàn trong kho và độ bền cao.

– Chất chống oxy hóa: Toàn bộ kệ được phun sơn tĩnh điện tự động nên màu sơn đồng đều, sáng bóng giúp bảo vệ kệ không bị hư hại Oxy hóa.

Tóm lược: Bài viết đã nêu rõ tầm quan trọng cũng như các bước cơ bản của quy trình quản lý hàng tồn kho nhà hàng. Đồng thời nhấn mạnh việc sử dụng hệ thống giá kệ công nghiệp là một Phương pháp quản lý kho nhà hàng chuyên nghiệp mà bất kỳ đơn vị, doanh nghiệp nào cũng nên đầu tư để sở hữu một kho hàng hiện đại bắt kịp xu hướng thời đại công nghiệp 4.0.

>> Tham khảo: 07 cách quản lý kho lương thực hiệu quả

vui lòng liên hệ Hotline Vinatech 086.758.9999 won cho lời khuyên và báo giá chi tiết các loại kệ sắt để hàng Cổ phiếu tốt nhất hiện nay.

Mua giá kệ kho hàng tại:

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Đồ nhựa

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button