Đồ nhựa

Quy trình nhập xuất kho nguyên vật liệu gồm các bước nào?

Kho là nơi chứa nhiều hàng hóa, mỗi loại hàng hóa hay một lô sản xuất sẽ có những đặc điểm khác nhau. Nếu không quản lý theo quy trình thì việc xuất nhập khẩu sẽ rất khó khăn. Cho nên quy trình quản lý kho hàng rất quan trọng? Đối với kho tổng hợp và kho nguyên vật liệu nói chúng.

Hôm nay Vinatech Group xin chia sẻ với các bạn một quy trình quản lý hàng tồn kho nguyên vật liệu. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho kho hàng của mình để nâng cao hiệu quả kinh doanh kho hàng.

Bạn Đang Xem: Quy trình nhập xuất kho nguyên vật liệu gồm các bước nào?

Thêm tin tức:

Quy trình quản lý kho hàng là gì? Vai trò của nó

Quy trình quản lý kho trong đó có quy trình xuất nhập nguyên vật liệu là doanh nghiệp đưa ra những quy định và yêu cầu các cá nhân làm việc trong kho phải tuân thủ. Với những quy định này sẽ giúp nhân viên thực hiện công việc một cách chính xác, đúng các bước và hoàn thành theo hướng dẫn, mang lại lợi ích chung cho công ty và cửa hàng.

Ví dụ về quản lý kho cho doanh nghiệp

Ví dụ về quản lý kho cho doanh nghiệp

Sơ đồ quy trình quản lý kho

Sơ đồ quy trình quản lý kho

Nhờ những vai trò to lớn mà nó mang lại, việc xây dựng quy trình quản lý kho hàng là vô cùng quan trọng đối với mọi doanh nghiệp hiện nay:

  • Giúp quản lý kho hiệu quả: việc quản lý của chủ kho được thực hiện đơn giản, kiểm soát chất lượng công việc dễ dàng.
  • Giải quyết mọi vấn đề: dựa vào quy trình nghiệp vụ quản lý kho, người quản lý có thể biết được lỗi ở khâu nào cũng như xác định được nguyên nhân một cách nhanh chóng.
  • Nhân viên hiểu rõ công việc của họ: giúp nhân viên hiểu rõ công việc của họ cũng như biết chính xác các bước thực hiện.

=> Áp dụng quy trình nhập xuất kho nguyên vật liệu để tăng chất lượng quản lý kho, chống thất thoát, tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

>>> Xem thêm: Quy trình quản lý hàng tồn kho của nhà hàng

Quy trình quản lý xuất nhập vật tư là gì?

Quy trình nhập khẩu

Phiếu nhập nguyên liệu mẫu

Phiếu nhập nguyên liệu mẫu

Xem Thêm : TOP 4 mẫu quầy thu ngân mini, quầy tính tiền shop nhỏ cực đẹp

Bước 1: Sau khi mua hàng, nhân viên mua hàng, hoặc người nhập hàng sẽ có yêu cầu nhập kho. Yêu cầu nhập kho này có thể được thực hiện bằng hình thức hoặc bằng lời nói, tùy thuộc vào quy định của từng doanh nghiệp

Bước 2: Kế toán kho nhận yêu cầu nhập kho, lập phiếu nhập kho (Có đơn vị, phiếu nhập kho do thủ kho lập, sau khi có sự thống nhất của kế toán kho). Phiếu nhập kho được lập thành nhiều liên: 1 liên vào sổ, giao cho nhân viên mua hàng 2-3 liên để làm thủ tục nhập kho.

Bước 3: Sau khi nhận được phiếu nhập kho, nhân viên mua hàng sẽ xuất hàng cho thủ kho.

Bước 4: Hàng hóa được kiểm đếm và nhập kho.
Trường hợp thừa, thiếu vật tư, hàng hoá, thủ kho phải lập biên bản và báo ngay cho người có trách nhiệm để xử lý theo quy định.

Bước 5: Sau khi nhập kho, thủ kho ký nhận hàng vào kho, lưu một liên và ghi thẻ kho, một liên giao cho kế toán kho, một liên giao cho người nhập kho. Các mặt hàng.

Bước 6: Căn cứ vào phiếu nhập kho, kế toán kho ghi sổ kho và ghi nhập hàng.

Nhập các bước

Nhập các bước

Tìm hiểu thêm: Cách quản lý kho vải hiệu quả

Quy trình xuất khẩu

Xem Thêm : Hệ thống cửa hàng Circle K với hơn 380 cửa hàng trên cả nước

Bước 1: Khi có nhu cầu sử dụng vật tư, hoặc xuất bán hàng hóa, nhân viên có nhu cầu sẽ lập phiếu xuất kho. Yêu cầu xuất kho sẽ được thực hiện bằng hình thức hoặc bằng miệng tùy theo quy định của từng doanh nghiệp.

Bước 2: Kế toán kho lập phiếu xuất kho chuyển cho thủ kho. Phiếu xuất kho được lập thành nhiều liên: Một liên lưu vào sổ, các liên giao cho Quản lý kho. Tùy theo quy định của từng đơn vị để quy định số lượng liên của Phiếu Xuất kho.

Bước 3: Thủ kho nhận Phiếu xuất kho và tiến hành xuất kho cho nhân viên yêu cầu xuất kho.

Bước 4: Nhân viên nhận vật tư, hàng hóa nhận hàng ký vào phiếu xuất kho và nhận 1 liên

Bước 5: Thủ kho nhận liên phiếu xuất kho, ghi hàng vào thẻ kho, trả phiếu xuất kho cho kế toán.

Bước 6: Ghi sổ và hạch toán hàng xuất

Các bước xuất hàng

Các bước xuất hàng

Trên đây là quy trình xuất nhập kho nguyên vật liệu mà Vinatech muốn gửi đến bạn đọc đang tìm hiểu về vấn đề. Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích giúp bạn tự xây dựng quy trình xuất nhập kho, quy trình kho bãi.

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích

Chúng tôi đã tạo ra một nhóm cộng đồng để chia sẻ kinh nghiệm bán hàng tạp hóa và mở siêu thị mini. Mời các bạn tham gia trao đổi kinh nghiệm, đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí tại Group: www.facebook.com/groups/MoSieuThi Click để tham gia nhóm

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Đồ nhựa

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button