Điều hòa

Quạt dàn lạnh chạy yếu sửa bao nhiêu tiền

Quạt dàn lạnh là một trong những bộ phận được thiết kế bên trong dàn lạnh là một trục tròn dài chạy dọc dàn lạnh có tác dụng thổi hơi lạnh ra ngoài giúp làm mát căn phòng. Tuy được thiết kế nằm bên trong dàn lạnh và đặt trong nhà, không chịu tác động trực tiếp của thời tiết nhưng bộ phận này cũng thường xuyên gặp phải những hư hỏng ngoài ý muốn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng các kỹ thuật viên chuyên sửa điều hòa tại Công Ty Điện Lạnh Số Đỏ tìm hiểu về quạt dàn lạnh, nguyên nhân hư hỏng và phương án khắc phục sự cố tối ưu nhất.

Bạn Đang Xem: Quạt dàn lạnh chạy yếu sửa bao nhiêu tiền

Quạt dàn lạnh là gì?

yêu và yêu


Quạt dàn lạnh là thiết bị dùng để vận chuyển và phân phối hơi lạnh, giúp thoát hơi lạnh ra ngoài làm mát căn phòng.

Có 2 loại quạt dàn lạnh: quạt ly tâm và quạt hướng trục

Quạt ly tâm: Không khí đi vào theo phương của trục quay, nhưng thoát ra vuông góc với trục quay, đầu tạo bởi lực ly tâm. Vì vậy cần phải có ống dẫn khí mới tạo được áp suất cao. Nó có thể tạo ra gió áp suất cao. Ở hầu hết các dàn lạnh điều hòa người ta sử dụng quạt ly tâm.

Quạt hướng trục: Không khí đi vào và thoát ra dọc theo trục. Quạt hướng trục với cấu tạo nhỏ gọn có thể cho lưu lượng lớn với áp suất nhỏ. Thường được sử dụng trong hệ thống không có ống dẫn hoặc ống dẫn ngắn.

Chức năng của quạt dàn lạnh là gì?

yêu và yêu


Ở dàn lạnh và dàn nóng đều được lắp đặt hệ thống quạt giúp không khí lưu thông một lượng đều đặn

Không khí từ bên ngoài được đưa vào nhờ hệ thống quạt sẽ làm mát các chi tiết máy bên trong dàn, tản nhiệt làm cho bụi bẩn không bám vào dàn lạnh, giúp không khí tỏa ra từ máy lạnh đạt vệ sinh, không có mùi hôi. Mùi hôi là do chất bẩn tích tụ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Cần lắp đặt quạt ở dàn nóng và dàn lạnh. Vì giúp tản nhiệt tốt nên các linh kiện bên trong hai khối hình chữ nhật này không bị nhiệt làm hỏng.

Dấu hiệu hư hỏng quạt dàn lạnh

Xem Thêm : Dịch vụ sửa chữa, vệ sinh máy giặt tại nhà đường Nơ Trang Long thành phố Hồ Chí Minh – Trung Tâm Điện Lạnh Tiến Phát

yêu và yêu


Cách nhận biết điều hòa bị lỗi quạt dàn lạnh rất đơn giản, sau khi bạn bật điều hòa, cánh quạt mở ra, bạn đưa tay ra trước cánh quạt gió mà không thấy gió thổi ra thì đó là điều hòa. đã bị hỏng quạt. lạnh lẽo.

Ngoài chế độ làm lạnh, dàn lạnh còn có chế độ gió thổi, bạn có thể đặt tay trước cánh gió và đợi một lúc mà không thấy cánh quạt thổi gió ra hoặc quạt quay chậm, quay yếu, hoặc chập chờn. Có thể do quạt dàn lạnh bị hư

Nguyên nhân do quạt dàn lạnh bị hư

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến linh kiện bên trong máy lạnh như: tuổi thọ linh kiện quá cũ, thiết bị hoạt động quá tải, hư hỏng linh kiện khác… Tuy nhiên chúng ta cần lưu ý 2 nguyên nhân chính sau. :

Nguồn cung cấp nguyên nhân: có thể do chết tụ làm quạt không quay, cũng có thể do đứt dây nguồn cho quạt hoặc do lỏng dây nguồn; do cháy dây motor, đứt 1 dây trong motor …; do chân điều khiển On / Off của quạt dàn lạnh trên board điều khiển không có nguồn ra; do cuộn dây công tắc tơ của quạt bị hỏng; do chập động cơ quạt hoặc vỏ …

Nguyên nhân cơ bắp: Có thể trong quá trình hoạt động, điều hòa bị bạc hoa, hóc xương, khô dầu… gây bó cơ. Để kiểm tra, bạn có thể thử quay quạt cục lạnh, nếu thấy nặng tay và không trơn trượt thì có thể do quạt bị khô.

Quy trình sửa chữa quạt dàn lạnh

Đầu tiên

Tiếp nhận thông tin

Tiếp nhận thông tin khách hàng nhanh chóng, qua tổng đài của công ty

2

Kiểm tra báo giá

Kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị, đưa ra giải pháp sửa chữa và báo giá theo khung giá quy định của công ty

Xem Thêm : Sửa tủ lạnh tại nhà đường Kinh Dương Vương thành phố Hồ Chí Minh – Trung Tâm Điện Lạnh Tiến Phát

3

Tiến hành sửa chữa

Sửa chữa điều hòa theo yêu cầu kỹ thuật sau khi khách hàng đã đồng ý khung giá.

4

Bàn giao thanh toán

Kiểm tra hoạt động của máy lạnh trước khi bàn giao, dán tem bảo hành và viết phiếu thanh toán cho khách hàng

5

Bảo hành hậu mãi

Bảo hành dài hạn sau sửa chữa, có nhiều chế độ ưu đãi cho khách hàng cũ

Dịch vụ liên quan

biểu tượng của máy may cũng vậy

Sửa máy lạnh

Dịch vụ sửa máy lạnh treo tường, âm trần, âm trần, tủ đứng… tại nhà Sài Gòn.