Đồ gỗ

Phong thủy hướng bếp theo mệnh có thể bạn chưa biết

(Gotrangtri.vn) Nếu như ngày xưa người ta thường có câu “góc nhà, góc bếp” thì giờ đây, không gian bếp lại được đặc biệt coi trọng không chỉ bởi công năng mà còn bởi bếp là nơi an toàn. yếu tố hiệu quả. ảnh hưởng trực tiếp đến công danh, sự nghiệp, sức khỏe và hạnh phúc của cả gia đình. Chính vì vậy mà hướng bếp hợp phong thủy luôn dành được sự quan tâm của các gia chủ.

hướng phong thủy nhà bếp

Phong thủy hướng bếp

1. Nguyên tắc trong phong thủy hướng bếp

hướng phong thủy nhà bếp

“Tọa hung hướng cát” là một nguyên tắc quan trọng trong phong thủy nhà bếp.

Có thể bạn chưa biết, hướng cửa chính và hướng bếp cần tuân theo nguyên tắc là đặt ở hướng Hung và hướng cát hay nói cách khác là đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Đặc biệt, ở các vị trí phòng bếp, gia chủ nên bày biện, bố trí các vật dụng, phụ kiện trang trí có tác dụng mạnh để trấn áp những tà khí, hung khí có thể mang đến những điều xui xẻo cho gia đình. Đây là một nguyên tắc rất quan trọng trong phong thủy nói chung và phong thủy phòng bếp nói riêng với mục đích mang lại may mắn, vận hội cũng như những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ.

Bạn Đang Xem: Phong thủy hướng bếp theo mệnh có thể bạn chưa biết

2. Phong thủy hướng bếp theo mệnh.

2.1 Phong thủy hướng bếp cho người mệnh Hỏa

hướng phong thủy nhà bếp

Phong thủy hướng bếp cho người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa có đặc điểm tính cách thẳng thắn, sôi nổi và nhiệt tình, nhưng họ cũng rất nhanh nổi nóng. Theo quy luật ngũ hành, hướng bếp phong thủy phù hợp với người mệnh Hỏa sẽ là các hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam. Đặc biệt, nếu đặt bếp ở hướng Đông Bắc sẽ mang lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ. Bếp hướng Nam đảm bảo cho gia đình hòa thuận, hạnh phúc trọn vẹn. Còn bếp hướng Tây Nam thì mọi việc như ý, sự nghiệp hanh thông, tiền bạc đầy đủ.

Bên cạnh đó, hướng bếp phong thủy cho người mệnh Hỏa cũng đặc biệt kiêng kỵ là các hướng Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc. Đối với những hướng này, không những không mang lại may mắn, thành công mà còn có thể gây ra những điều xui xẻo, hao tài tốn của, sức khỏe sa sút, hạnh phúc gia đình tan vỡ, v.v.

Xem thêm: Tổng hợp những mẹo vặt bếp núc hay nhất dành cho các bà nội trợ

2.2 Phong thủy hướng bếp cho người mệnh Thủy

hướng phong thủy nhà bếp

Hướng phong thủy phòng bếp cho người mệnh Thủy

Các chuyên gia phong thủy khuyên người mệnh Thủy nên ưu tiên chọn các hướng thuộc Đông, gồm Bắc, Nam và Đông Nam làm hướng bếp vì đây được coi là những hướng sinh khí cho gia chủ. Nhờ đó, các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, bình an và thành công trên con đường sự nghiệp.

Ngược lại, những hướng thuộc Tây Tứ Trạch được cho là nên tránh trong việc xác định hướng bếp phong thủy cho người mệnh Thủy. Trong đó hướng Tây là hướng Đại hung mà người mệnh Thủy phải tuyệt đối tránh. Sở dĩ mặt trời lặn hướng Tây, buổi trưa ánh nắng chiếu trực tiếp vào bếp sẽ khiến mọi thứ trở nên oi bức, nóng nực. Mặt khác, Thủy cực kỳ khắc chế Hỏa nên hướng Tây sẽ không tốt cho gia chủ mệnh Hỏa.

2.3 Phong thủy hướng bếp cho người mệnh Kim

hướng phong thủy nhà bếp

Hướng bếp hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Xem Thêm : #03 Trường phái giải mã số điện thoại phổ biến nhất hiện nay

Khác với người mệnh Thủy, người mệnh Kim cực kỳ hợp với hướng bếp hướng Tây vì đây được mệnh danh là hướng sinh khí mang lại phúc khí dồi dào, công danh, sự nghiệp phất như diều gặp gió, con cái hòa thuận, gia đình thuận hòa. gia đạo yên bình, hạnh phúc. Vì vậy, nếu có thể, hãy ưu tiên đặt cửa bếp hướng Tây để gia đình bình an, gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim có thể chọn các hướng như Đông Bắc, Tây Nam,… Tuy không phải là hướng cát nhưng có khả năng hạn chế những luồng khí xấu ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Đừng quên tránh đặt phong thủy hướng bếp quay về Đông Nam, Bắc hoặc Nam vì đây là nhóm hướng bếp không hợp với người mệnh Kim. Nếu cố tình xây dựng mà không có hướng giải quyết thì công danh và gia đình sẽ không được thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

2.4 Phong thủy hướng bếp cho người mệnh Mộc

hướng phong thủy nhà bếp

Phong thủy hướng bếp cho người mệnh Mộc

Theo phong thủy hướng bếp, người mệnh Mộc hợp với các hướng chính Đông, Đông Nam và Nam. Vì vậy, trong quá trình xây dựng và thiết kế phòng bếp, gia chủ mệnh Mộc nên đặt hướng chính của bếp thuộc một trong ba hướng tốt kể trên.

Đây là những hướng nuôi dưỡng sinh khí giúp tăng vượng khí, hút tài lộc, mang lại bình an, may mắn cho mọi thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, các mối quan hệ cũng được cải thiện, gắn bó và yêu thương nhau hơn.

Với nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”, gia chủ mệnh Mộc có thể tham khảo đặt bếp ở các hướng xấu như Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam để được hưởng tốt. Nếu đảm bảo nguyên tắc này, gia đình sẽ thăng quan tiến chức, tiền vào như nước.

2.5 Phong thủy hướng bếp cho người mệnh Thổ

hướng phong thủy nhà bếp

Phong thủy hướng bếp cho người mệnh Thổ

Đất tượng trưng cho đất – cội nguồn để những mầm sống sinh sôi, nảy nở. Chính vì vậy những người mang mệnh Thổ thường sở hữu tính cách ấm áp, điềm đạm và sâu sắc. Nếu chọn đúng hướng phong thủy phòng bếp chắc chắn sẽ mang lại nguồn sinh khí lớn để người mệnh Thổ phát huy hết thế mạnh của mình. Các chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, người mệnh Thổ nên thiết kế bếp hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam. Cả hai hướng đều là hướng cát cực đẹp, cực tốt cho đường tài lộc của đại gia đình.

Nếu bạn là người mệnh Thổ, lưu ý không cần trang trí bếp quá lộng lẫy, cầu kỳ, chỉ cần đơn giản, tự nhiên với màu sắc hài hòa, ánh sáng đơn sắc là bạn đã đủ cả không gian. Căn bếp lý tưởng.

3. Một số kiêng kỵ trong phong thủy hướng bếp

hướng phong thủy nhà bếp

Những lưu ý trong phong thủy hướng bếp

Hướng bếp không nên trùng với hướng nhà: Hầu hết các quan điểm phong thủy đều cho rằng nên tránh hướng bếp cùng hướng với nhà. Sở dĩ hướng nhà và hướng bếp rất quan trọng, chúng có mối quan hệ tương tác rất chặt chẽ với nhau. Tất nhiên, việc chọn hướng bếp hợp phong thủy phụ thuộc rất nhiều vào hướng nhà, nhưng tuyệt đối không được kỵ với hướng nhà. Nếu hướng bếp trùng với hướng nhà thì gia đình thường xui xẻo, sự nghiệp không thuận lợi.

hướng phong thủy nhà bếp

Không thiết kế hướng bếp ngược với hướng nhà.

Xem Thêm : Vị trí đặt bàn thờ ông Địa ở đâu trong nhà để đón tài lộc, may mắn?

Hướng bếp không nên ngược hướng nhà: Nhiều gia đình khi bắt tay vào thiết kế nhà ở đã băn khoăn không biết có nên đặt bếp ngược hướng nhà hay không. Câu trả lời ở đây là không.

Khi đặt bếp đối diện với hướng nhà đồng nghĩa với việc bếp sẽ quay lưng với cửa chính của ngôi nhà, điều này chẳng khác nào chúng ta đang xua đuổi điềm lành, tạo điều kiện cho tà khí phát triển. Ví dụ nhà hướng Bắc, phong thủy hướng bếp là Nam, rõ ràng đây là cách bố trí không hợp theo quy luật ngũ hành.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý không đặt bếp hướng thẳng ra cửa phòng tắm, cửa phòng ngủ; Không đặt bếp ở vị trí mà người ngoài có thể nhìn thẳng vào bếp, v.v.

Xem thêm: Điểm tên 3 homestay ở Sài Gòn đến một lần là mê suốt đời

Phần kết

Với những kiến ​​thức về phong thủy hướng bếp mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin cần thiết trong quá trình xây dựng và thiết kế phòng bếp của gia đình. Kính chúc quý khách hàng dồi dào sức khỏe và thành công!

Tổng hợp – Thanh NguyệtThiết kế nội thất

Xây dựng cảm xúc

Chúng tôi tính đến từng chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản

thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu hóa chi phí để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.Tư vấn giải pháp, thiết kế &

thi công nội thất sau đó

Gotrangtri.vn mang đến sự đơn giản nhưng tinh tế trong không gian hoàn hảo.

Tag bài viết: nội thất phòng bếp, phong thủy phòng bếp, phong thủy phòng bếp

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Đồ gỗ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button