Mẹo vặt

Phát hiện mới về sự kì diệu của khẩu trang ngăn ngừa virus covie 19 hiệu quả đáng kinh ngạc

Độ ẩm càng cao, hệ thống miễn dịch càng có lợi – điều này đã được chứng minh là có liên quan đến bệnh nhẹ ở những người bị nhiễm SARS-CoV-2.

Tiến sĩ Adriaan Bax, từ Viện Y tế Quốc gia, cho biết: “Độ ẩm cao đã được chứng minh là làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh cúm và có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh Covid-19. . một cơ chế tương tự ”.

Độ ẩm cao hơn có thể giúp hạn chế sự lây lan của vi rút vào phổi thông qua việc làm sạch niêm mạc, một cơ chế bảo vệ loại bỏ chất nhầy và các phần tử nguy hiểm khỏi phổi.

Độ ẩm cao cũng đã được tiết lộ để tăng cường hệ thống miễn dịch thông qua việc sản xuất các protein đặc biệt gọi là interferon có khả năng đẩy lùi vi rút. Trong khi đó, độ ẩm thấp có nguy cơ làm suy giảm khả năng tự làm sạch của niêm mạc và ức chế phản ứng với interferon – đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến một số người phát bệnh về đường hô hấp khi trời trở lạnh. .

Quá trình nghiên cứu đã thử nghiệm 4 loại khẩu trang như sau: N95, khẩu trang y tế 3 lớp, khẩu trang cotton-polyester 2 lớp, khẩu trang cotton dày 1 lớp.

Kết quả cho thấy cả 4 mặt nạ đều làm tăng độ ẩm của không khí hít vào, ở các mức độ khác nhau. Ở nhiệt độ thấp, hiệu quả dưỡng ẩm của 4 loại mặt nạ được tăng lên đáng kể. Ở bất kỳ nhiệt độ nào, mặt nạ bông dày sẽ cung cấp lượng ẩm lớn nhất.

Phát hiện mới được đưa ra vào thời điểm Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ xác nhận rằng đeo hai khẩu trang cùng một lúc có thể cải thiện mức độ lây nhiễm và ngăn ngừa sự lây truyền của virus SARS-CoV. 2.

Các nhà nghiên cứu tại trung tâm này nói rằng khẩu trang sẽ ngăn chặn tới 40% người mang vi rút, trong khi đeo khẩu trang vải bên ngoài khẩu trang y tế có thể ngăn tới 80% người mang vi rút. vi-rút. Nếu hai cá thể cùng đeo khẩu trang thì mức độ ngăn ngừa virus lên đến 95%.

Vì vậy, lựa chọn đeo khẩu trang là cách tốt nhất để phòng tránh bệnh lây lan. Luôn mang theo khẩu trang chất lượng bên mình.

Xem Thêm : Khẩu trang y tế dùng 1 lần và những lưu ý khi sử dụng

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Mẹo vặt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button