Đồ gỗ

Nồi chiên không dầu có hâm nóng thức ăn được không? Cách hâm nóng thức ăn đúng chuẩn?

Nồi chiên không dầu có hâm nóng thức ăn được không? Ngoài chức năng chính là chiên – nướng thực phẩm, nồi chiên không dầu Có thể dùng để hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm, làm bánh. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạnhâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu qua 5 bước cực kỳ đơn giản. Xin vui lòng tham khảo!

[CHI TIẾT] Nồi chiên không dầu có hâm nóng thức ăn được không?

Tất nhiên, nồi chiên không khí có thể hâm nóng thức ăn mà không cần đến lò vi sóng.

Bạn Đang Xem: Nồi chiên không dầu có hâm nóng thức ăn được không? Cách hâm nóng thức ăn đúng chuẩn?

Nhưng bằng cách nào?

Để tạo ra nhiệt, một nồi chiên không khí cần có hai bộ phận: tạo và truyền nhiệt. Đó là dây mayso (máy sưởi) và quạt tản nhiệt phía trên. Sau khi bạn cài đặt nhiệt độ, nồi sẽ đốt nóng bộ phận làm nóng đến nhiệt độ (bạn đã cài đặt). Và quạt làm mát hoạt động liên tục để luân chuyển luồng khí nóng này di chuyển toàn bộ khoang nồi. Nhờ đó, thực phẩm sẽ được chiên giòn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

hâm nóng bằng nồi chiên không dầu

Công dụng tuyệt vời của nồi chiên không dầu

Nhưng đó là cách để chiên thức ăn.

Khi hâm nóng bằng nồi chiên không khí, bạn phải biết cách cài đặt thời gian và nhiệt độ phù hợp. Nếu để quá lâu, thức ăn sẽ nóng lại và có thể bị cháy. Nếu nhanh quá sẽ không đạt được nhiệt độ cần thiết.

[HƯỚNG DẪN] Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu

Mỗi nồi chiên không khí đều có nhiệt độ rất cao. Lên đến khoảng 80 – 200 độ C thậm chí cao hơn. Điều này có thể tiêu diệt đến 99% vi khuẩn trong thực phẩm khi bảo quản bên ngoài.

Ngay sau đây, Portfolio sẽ chia sẻ với bạn 5 bước hâm nóng bằng nồi chiên không khí. Bạn có thể ghi chú và làm điều đó!

Xem Thêm : Tủ để giày nên để vị trí nào hút may mắn, tài lộc?

Bước 1: Chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho việc ủ ấm. Nên chọn những vật dụng làm từ kim loại (nhôm, inox,…) hoặc thủy tinh, sứ để cho vào nồi chiên không khí. Không sử dụng các vật dụng “nhiệt thấp” như khay nhựa, ni lông, mica (meca) nhé! Nếu là các món chiên, nướng, bạn có thể dùng giấy bạc, giấy bạc hoặc đặt trực tiếp vào khay nồi nhé!

Cách hâm nóng bằng nồi chiên không dầu

Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các vật dụng an toàn để cho vào nồi chiên

Bước 2: Khởi động nồi chiên không khí trước khoảng 5 phút. Cũng giống như khi chiên. Điều này giúp nhiệt độ trong khoang nồi luôn ổn định, đạt mức yêu cầu. Bạn chỉ cần cắm điện và điều chỉnh ở nhiệt độ 100 – 150 độ C là được!

Bước 3: Đặt các hộp đựng thức ăn vào trong nồi. Thức ăn được cho vào đồ dùng, sau đó cho ngay vào rổ chiên của nồi. Bạn nên hành động nhanh chóng, để tránh nhiệt thoát ra ngoài. Sau đó đặt thời gian trong khoảng 5 – 10 phút. (Lúc này, nồi đã được cài đặt nhiệt độ ở bước trước! Ở mức 100 – 150 độ C).

Cách hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu

Các thao tác điều chỉnh để hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu

Bước 4: Trong thời gian đó, bạn nên canh chừng 5-7 phút, kiểm tra thức ăn một lần. Bằng cách lấy khay ra bình thường, nếu chưa đạt nhiệt độ như mong muốn thì cho khay vào lại.

Ghi chú: Tùy từng loại thức ăn mà bạn cho vào, món canh, món chiên, món kho,… mà thời gian hầm sẽ khác nhau. Tôi nghĩ khoảng 5-10 phút. Nếu bạn hâm nóng lại đồ chiên, nướng sẽ nhanh hơn khoảng 4-5 phút. Còn với các món ăn hàng ngày như canh, chiên, xào thì cần từ 5 – 10 phút. Hơn nữa, nếu lượng thức ăn cần hâm nóng quá nhiều, bạn cũng có thể cài đặt thời gian lâu hơn để nhiệt độ nóng đều. Bạn càng sử dụng nó, nó càng dễ dàng!

Hãy yên tâm, bạn có thể lấy khay nồi ra rất dễ dàng ngay cả khi đang hâm nóng. Nồi sẽ tự ngắt điện, khi lắp khay vào nồi sẽ tiếp tục hoạt động.

Nồi chiên không khí có khả năng hâm nóng thức ăn tuyệt vời

Các loại thực phẩm khác nhau nên được giữ ở nhiệt độ thích hợp

Bước 5: Cuối cùng, nếu thức ăn đã hoàn thành hâm nóng bằng nồi chiên không khí. Bạn rút nguồn điện, sau đó đeo găng tay (quần lót) để lấy thức ăn ra. Theo kinh nghiệm của tôi, nếu bạn không cần sử dụng nồi để nấu nữa mà chỉ cần để thức ăn trong nồi. Khi cần ăn, bạn có thể lấy thức ăn ra.

Trải nghiệm cài đặt thời gian và nhiệt độ khi hâm nóng thức ăn bằng nồi chiên không dầu

Hâm nóng bánh pizza trong nồi chiên không dầu: Nên sử dụng nhiệt độ 180 độ C trong vòng 3-5 phút.

Xem Thêm : Thiết kế tủ quần áo thông minh cho phòng ngủ hiện đại

Làm nóng chả giò và bánh mì trong nồi chiên không dầu: Nên sử dụng nhiệt độ 175 độ C trong vòng 3-5 phút.

Hâm nóng súp, súp trong nồi chiên không dầu: nên sử dụng ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 4 – 5 phút.

Hâm nóng chả cá chiên trong nồi chiên không dầu: nên sử dụng ở nhiệt độ 120 độ C trong vòng 5 – 10 phút.

Hâm nóng các món chiên và om trong nồi chiên không dầu: nên sử dụng ở nhiệt độ 100 độ C trong vòng 4 – 5 phút.

Bạn hoàn toàn có thể ước lượng thời gian và nhiệt độ một cách dễ dàng. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn có thể cài đặt lâu hơn (sau này), và thường xuyên kiểm tra nồi chiên.

Nhìn chung, hâm nóng trong nồi chiên không khí là rất dễ dàng, phải không? Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp chính xác vấn đề: “Nồi chiên không dầu có hâm nóng được không?”. Bạn có thể xem thêm: “Hướng dẫn chi tiết cách rã đông bằng nồi chiên không dầu”Để tận dụng tối đa chiếc nồi“ thần kỳ ”này!Thiết kế nội thất

Xây dựng cảm xúc

Chúng tôi tính đến từng chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản

thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu hóa chi phí để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.Tư vấn giải pháp, thiết kế &

thi công nội thất sau đó

Gotrangtri.vn mang đến sự đơn giản nhưng tinh tế trong không gian hoàn hảo.

Tag bài viết: lời khuyên chuyên gia, mẹo vặt bếp núc

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Đồ gỗ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button