Mẹo vặt

Người Nhật đeo khẩu trang khi ra đường và văn hóa đáng ngưỡng mộ

Khẩu trang là vật dụng có thể giúp con người tránh khỏi bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút,… Nếu bạn chưa có thói quen đeo khẩu trang kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát. Nhưng đối với Nhật Bản, bạn sẽ thấy rất nhiều Người nhật đeo mặt nạ trên đường phố và đó là thói quen đã hình thành từ lâu.

Một nhà văn tự do người Mỹ tên là Mark Frauenfelder đã thành lập trang blog Boing Boing. Anh ấy đã đến Nhật Bản 6 lần và rất thú vị khi thấy tất cả người dân Nhật Bản đều đeo khẩu trang trên mặt. Mark rất ngạc nhiên và một số người Nhật giải thích rằng họ bị cảm lạnh và không muốn lây bệnh cho người khác.

Sau đó, Mark thấy ngày càng nhiều người Nhật đeo mặt nạ. Bất cứ khi nào đi trên phố, bước vào một cửa hàng, ngồi trên tàu điện ngầm hay đi đâu đó, một người đeo mặt nạ sẽ xuất hiện trong mắt Mark. Nó cũng rất tốt và Mark bắt đầu cảm thấy thích thú với vùng đất này.

Lịch sử của mặt nạ ở Nhật Bản

Câu chuyện về thói quen đeo khẩu trang của người Nhật có lẽ là một trang viết về lịch sử. Mặt nạ cổ nhất được tạo thành từ một lớp kim loại được phủ thêm một lớp vải. Lúc đó, mục đích của khẩu trang chỉ đơn giản là ngăn bụi bẩn xâm nhập vào mũi miệng.

Thói quen dùng khẩu trang thời đó chưa được nhiều người sử dụng, cho đến năm 1918, khi cả đất nước Nhật Bản đang trải qua dịch cúm Tây Ban Nha. Khi đó, nhiều người bắt đầu có ý thức sử dụng khẩu trang hơn để bảo vệ sức khỏe của mình.

Cứ như vậy, người Nhật bắt đầu nhận thức và hiểu được tầm quan trọng của mặt nạ. Mỗi khi trải qua một trận dịch, chiếc mặt nạ này lại trở nên phổ biến ở Nhật Bản. Vào những năm 1950, nhận thấy rõ sự gia tăng số lượng người Nhật đeo khẩu trang, các công ty chuyên sản xuất khẩu trang đã sản xuất ra những chiếc khẩu trang vải với kiểu dáng tương tự như bây giờ.

Tại sao người Nhật đeo khẩu trang?

Theo Culture Trip, ngành sản xuất mặt nạ đã trở thành một ngành công nghiệp trị giá hàng triệu USD và số lượng cũng như nhu cầu của người Nhật ngày càng tăng. Đặc biệt, nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế Khẩu trang y tế dùng một lần đang trở nên phổ biến vào năm 2003. Khẩu trang y tế dùng một lần với chất liệu mới và tiện lợi hơn các loại vải truyền thống. Khẩu trang y tế được làm từ chất liệu vải không dệt với tác dụng vượt trội là ngăn ngừa phấn hoa, bụi bẩn, chống cảm cúm.

Người nhật đeo mặt nạ
Vào mùa cúm là lý do tại sao người Nhật đeo khẩu trang rất nhiều

Tại Nhật Bản, số lượng khẩu trang bán ra tăng vọt vì nhu cầu lớn khi bước vào mùa cúm. Kể từ đó, việc người Nhật đeo khẩu trang khi ra ngoài đã trở nên phổ biến. Đối với những khu vực đông người, không gian chật chội như tàu hỏa, khẩu trang sẽ là cứu cánh giúp họ phòng tránh nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp.

Thói quen sử dụng khẩu trang trên đường phố đã trở thành một nét văn hóa mới trong mắt du khách. Khẩu trang không chỉ là loại khẩu trang để chống bụi bẩn, chống nhiễm trùng mà nó đã trở thành một phụ kiện thời trang đường phố sành điệu, như một phần cuộc sống của người Nhật. Chính vì vậy, mặt nạ đã thôi thúc các hãng sản xuất với hình dáng dễ thương, màu sắc bắt mắt.

Một lý do khác khiến một số người có thói quen dùng mặt nạ để che đậy cảm xúc của mình. Không muốn giao tiếp với mọi người xung quanh và tự do bộc lộ cảm xúc vui buồn, nhăn nhó mà không ai biết. Nhưng đó là những trường hợp thiểu số. Trên thực tế, người Nhật vẫn sử dụng khẩu trang để bảo vệ sức khỏe.

Dịch vòi trứng là nguy cơ nhiễm trùng gây tổn hại đến sức khỏe của bạn. Có lẽ Người nhật đeo mặt nạ để phòng bệnh, giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Không ai có thể giúp bạn, chỉ có cách tự ý thức phòng ngừa và luôn luôn: đeo khẩu trang khi ra ngoài. Công ty Kim Sora tạo ra những loại mặt nạ cao cấp, chất lượng, đạt tiêu chuẩn Nhật Bản. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0905.986.797.

Xem Thêm : LIÊN KẾT DOANH NGHIỆP HẬU COVID-19

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Mẹo vặt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button