Đồ gỗ

Nên chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn như nào tốt nhất?

Chọn hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý 1988 phù hợp với phong thủy không chỉ mang lại sức khỏe dồi dào, may mắn và tài lộc cho gia chủ mà bên cạnh đó nó còn xua đuổi những điều xui xẻo, tà khí cho gia chủ.

Tuổi Bính Thìn kê giường hướng nào tốt nhất? - Ảnh: Internet

Tuổi Bính Thìn kê giường hướng nào tốt nhất? – Ảnh: Internet

1. Những điều cơ bản về người sinh năm Thìn

1.1. Thông tin về những người sinh năm Thìn

 • Tết Nguyên Đán: Sinh từ 17/02/1988 đến 05/02/1989
 • Tướng ngôi sao: Cua
 • Thuộc về: Những đứa trẻ của triều đại nhà Thanh, trường học của cuộc sống
 • Mạng: Đại Lâm Mộc (Cây rừng lớn)
 • Ngôi đền sao: Chúc may mắn, tốt lành
 • Thời hạn thanh toán: Gặp phải trở ngại, vấp ngã
 • Vận may: Awakening Serpent (Rắn bị bắt): Xấu
 • Thiên thần: Mậu gặp Kỷ: Bình Hòa, Thuận Thành
 • Địa chỉ nhà: Rồng gặp Hợi: Bình Hòa, Thuận Thành
 • Khởi hành:
  • Mùng 1 Tết: Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (giờ địa phương) nên xuất hành hướng Bắc để nghênh Tài Thần, hướng Đông Nam đón Hỷ thần.
 • Màu sắc:
  • Màu sắc kết hợp: xanh, đen
  • Màu sắc kỵ: trắng, đỏ

1.2. Vài nét cơ bản về năm Nhâm Thìn

Những nét cơ bản trong năm Nhâm Thìn - Ảnh: Internet

Những nét cơ bản trong năm Nhâm Thìn – Ảnh: Internet

Đối với những người sinh năm 1988 hay còn gọi là tuổi Thìn, việc tìm hiểu và lựa chọn Hướng giường ngủ tuổi Bính Thìn Phong thủy là vô cùng quan trọng. Bởi đối với người Việt Nam, tìm hiểu phong thủy giường ngủ giúp chúng ta tránh được những điều xấu và mang lại may mắn, phúc lành cho gia đình.

Bạn Đang Xem: Nên chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn như nào tốt nhất?

Vì vậy, muốn sở hữu một không gian phòng ngủ hợp phong thủy thì trước tiên chúng ta cần xác định rõ vị trí kê giường sao cho phù hợp nhất. Và theo các chuyên gia phong thủy, tùy theo quẻ, ngũ hành của mỗi người mà chúng ta sẽ xác định hướng kê giường ngủ tuổi Bính Thìn phù hợp nhất.

Về tuổi Mậu Thìn 1988 hay còn gọi là tình duyên chi long. Đây là tuổi rồng tượng trưng cho sự bình an, ngũ hành nạp âm mộc. Vì vậy, tính cách của người Mậu Thìn luôn ẩn chứa vẻ đẹp tinh tế, nhân hậu, bao dung, không nghĩ đến những âm mưu bẩn thỉu.

Về người sinh năm Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc. Quẻ chính là Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh (nghĩa là cây mọc trong rừng già). Ngoài ra, Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc và các hành Mộc còn lại rất kỵ Kim (tức là Kim có thể cắt Mộc theo ngũ hành tương khắc). Vì vậy, người sinh năm Thìn rất kỵ với người thuộc mệnh Kim và các hướng thuộc hành Kim như hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây.

Dựa theo ngũ hành tương sinh tức là Thủy sinh Mộc. Vì vậy, những người sinh năm Mậu Thìn 1988 sẽ tương hợp với những người sinh năm Thủy và có hướng Thủy như hướng Bắc.

Nhưng nếu theo Bát trạch với các hướng Diên Niên, Thiên Y, Sinh Chi, Phục Vị, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyết Mệnh, Họa Hạ thì tuổi Mậu Thìn 1988 không hợp với các hướng như Tây Nam, Đông Bắc, và Tây. Tây Bắc.

2. Các hướng và hình khắc đối với người sinh năm Giáp Thìn

Các hướng và con giáp cho người sinh năm Giáp Thìn - Ảnh: Internet

Các hướng và con giáp cho người sinh năm Giáp Thìn – Ảnh: Internet

Lựa chọn Hướng giường ngủ tuổi Bính Thìn Tốt hay xấu, ngoài việc chọn kích thước giường ngủ phù hợp, gia chủ cũng cần quan tâm đến tuổi của mình. Vì vậy, trước khi kê giường ngủ cho hợp tuổi, hợp mệnh, gia chủ nên tìm hiểu những hướng hợp với tuổi Bính Thìn và tránh những hướng không hợp với người tuổi Bính Thìn để tăng thêm may mắn và hạnh phúc. cầu tài lộc và loại bỏ tà khí, điềm xấu cho gia đình bạn.

2.1. Hướng nhà tương sinh nhất với tuổi Bính Thìn.

 • Hướng Bắc (kỵ Thiên môn thường gặp trời nên sẽ được che chở): Nếu kê giường theo hướng chính Bắc, gia chủ sẽ rước được vượng khí, tài lộc, vượng khí.
 • Hướng Đông (Người hầu thường được giúp đỡ): Nếu kê giường ở hướng chính Đông, gia chủ sẽ luôn có cuộc sống thoải mái, bình an trong công việc làm ăn, gia đạo bình an, thịnh vượng.
 • Hướng Nam (Phúc đức thường gặp phúc vẹn toàn): Đặt giường ngủ theo hướng Nam, gia chủ luôn gặp tài lộc trong kinh doanh, tài lộc dồi dào, tiền vào như nước.
 • Hướng Đông Nam (Diên Niên luôn gặp mọi sự ổn định): Nếu kê giường ngủ quay về hướng Đông Nam thì gia đình sẽ luôn gặp thuận hòa, tình duyên trong nhà.

2.2. Hướng xấu cần tránh với tuổi Bính Thìn

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ thường gặp tai ương): Đối với người sinh năm Thìn nên tránh đặt giường ngủ ở hướng Tây Bắc vì sẽ gặp nhiều điềm xấu, làm việc gì cũng gặp xui xẻo, gia đình phá sản.
 • Hướng Đông Bắc (May mắn thường gặp nhà có sát khí): Nếu kê giường ở hướng này, gia chủ sẽ gặp nhiều tiếng xấu, mang nhiều tai tiếng, bị vu oan, thị phi.
 • Hướng Tây (Chết chóc hay chết chóc): Đặt giường ngủ theo hướng này sẽ luôn gặp tai ương, nguy hiểm đến tính mạng, hoặc cũng có thể chứng kiến ​​cảnh chết chóc.
 • Hướng Tây Nam (Họa hại nghĩa là nhà có hung khí): Luôn gặp xui xẻo, tai họa, các mối quan hệ bất hòa.

3. Hướng kê giường ngủ tốt nhất cho người tuổi Bính Thìn?

3.1. Phong thủy phòng ngủ cho người sinh năm Thìn

Phong thủy phòng ngủ cho người sinh năm Thìn - Ảnh: Internet

Phong thủy phòng ngủ cho người sinh năm Thìn – Ảnh: Internet

BÁN GIƯỜNG Ở ĐÂU

Hướng giường tuổi Bính Thìn. Vị trí tốt nhất để đặt giường là hướng chính Bắc. Có thể thấy, nếu kê giường ngủ theo hướng này sẽ luôn gặp may mắn, sinh con giàu sang phú quý.

Xem Thêm : Kệ tivi cột nho Hương Xám

Vì người sinh năm Thìn thuộc mệnh Mộc, Thủy khắc Mộc nên màu sơn của phòng ngủ và rèm cửa nên là màu đen, xanh đen. Đây là hai màu đại diện cho hành Thủy, tốt cho hành mộc.

Đối với người sinh năm Thìn không nên kê các vật dụng và sơn nhà màu trắng vì màu trắng thuộc hành kim, kim lại khắc mộc nên ảnh hưởng đến gia chủ.

Xem thêm: [Hỏi đáp]: Có nên kê 2 giường trong phòng ngủ không?

3.3. Hướng giường tuổi Bính Thìn. theo quẻ Bát Trạch.

Hướng kê giường ngủ tuổi Bính Thìn theo quẻ Bát Trạch - Ảnh: Internet

Hướng kê giường ngủ tuổi Bính Thìn theo quẻ Bát Trạch – Ảnh: Internet

Trong nguyên tắc phong thủy giường ngủ nói chung và giường tầng nói riêng thì hướng giường ngủ cần phải đặt vào những hướng tốt theo mệnh của gia chủ. Chỉ có như vậy gia chủ mới có thể đón nhận được những trường năng lượng tốt, mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho mọi người. Cho nên, Hướng giường ngủ tuổi Bính Thìn Theo quẻ Bát Trạch là hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.

3.4. Hướng giường tuổi Bính Thìn. theo ngũ hành

Hướng giường ngủ tuổi Bính Thìn theo mệnh ngũ hành - Ảnh: Internet

Hướng giường ngủ tuổi Bính Thìn theo mệnh ngũ hành – Ảnh: Internet

Đối với phong thủy ngũ hành, mỗi yếu tố phù hợp với những hướng khác nhau. Vì vậy, gia chủ tuổi Bính Thìn có mệnh Mộc sẽ hợp với các hướng Mộc vượng như hướng Đông, Đông Nam. Những hướng này khi đặt giường sẽ giúp gia chủ gặp nhiều lợi lộc, may mắn và những điều tốt lành. Và theo nguyên lý ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc là vậy. Hướng giường ngủ tuổi Bính Thìn Nằm nghiêng về hướng Bắc sẽ tạo ra luồng sinh khí và năng lượng tích cực.

4. Khi chọn hướng giường ngủ tuổi Bính Thìn cần lưu ý điều gì?

Để luôn thu hút được những điều tốt lành, may mắn, gia chủ cần lưu ý những điều sau khi chọn hướng giường ngủ tuổi Bính Thìn:

4.1. Mối quan hệ giữa giường và cửa phòng ngủ

Mối tương quan giữa giường và cửa phòng ngủ - Ảnh: Internet

Mối tương quan giữa giường và cửa phòng ngủ – Ảnh: Internet

Khi lựa chọn Hướng giường ngủ tuổi Bính Thìn Các chuyên gia phong thủy khuyên không nên đặt giường gần cửa ra vào. Vì đây là nơi có nhiều luồng khí vào phòng không ổn định, dễ sinh xáo trộn khiến hôn nhân không hòa thuận, dễ có kẻ thứ ba xen vào khiến vợ chồng mâu thuẫn trầm trọng. Đồng thời, đặt giường gần cửa sẽ mang đến sự chật chội, bí bách. Vì vậy, vị trí kê giường gần nhất là chính giữa phòng ngủ và không nên kê quá sát cửa ra vào.

4.2. Mối tương quan giữa gương và giường

Mối tương quan giữa gương và giường - Ảnh: Internet

Mối tương quan giữa gương và giường – Ảnh: Internet

Xem Thêm : Tab đầu giường tân cổ điển cho phòng ngủ sang trọng

Như các bạn đã biết, gương là vật dụng được sử dụng phổ biến trong các phép trấn yểm, trừ yêu… nên bạn cần lưu ý khi đặt gương trong phòng ngủ. Tránh đặt đối diện với giường ngủ vì sẽ khiến người nằm trên giường bị giật mình, ảnh hưởng lớn đến tinh thần của mọi người.

Xem thêm: Tổng hợp những mẫu giường trẻ em hot nhất trên thị trường

5. Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp mọi người hiểu rõ hơn về cách nhận biết Hướng giường ngủ tuổi Giáp Thìn 1988 phù hợp nhất. Mong rằng với hướng đặt nhà trên đây, các gia chủ tuổi Bính Thìn sẽ luôn gặp nhiều may mắn, bình an, dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

Và hãy luôn đồng hành cùng gotrangtri.vn để được cập nhật nhiều xu hướng mới, phong cách mới, mẹo hay, phong thủy về giường, tủ, phụ kiện nhà bếp. Nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên like, share và comment để chúng tôi có thêm động lực trong những bài viết tiếp theo. Xin cảm ơn quý độc giả đã quan tâm và theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

Tổng hợp: Nguyễn ChiếnThiết kế nội thất

Xây dựng cảm xúc

Chúng tôi tính đến từng chi tiết để đảm bảo rằng mỗi bản

thiết kế nội thất là sự kết nối phù hợp, tối ưu hóa chi phí để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.Tư vấn giải pháp, thiết kế &

thi công nội thất sau đó

Gotrangtri.vn mang đến sự đơn giản nhưng tinh tế trong không gian hoàn hảo.

Post tags: hướng giường ngủ tuổi rồng, hướng giường ngủ tuổi rồng, phong thủy hướng giường ngủ

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Đồ gỗ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button