Mẹo vặt

Muốn mở cửa hàng bán yến sào cần chuẩn bị 6 điều sau

Bạn có ý định mở cửa hàng kinh doanh yến sào? Bạn cần chuẩn bị những gì để bắt đầu kinh doanh yến sào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tổng hợp kinh nghiệm cho những bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh yến sào thì cần chuẩn bị 6 điều sau. Tham khảo để có sự chuẩn bị tốt nhất cho cửa hàng yến sào của bạn.

1. Tại sao bạn nên kinh doanh mặt hàng yến sào?

Từ năm 2010 đến nay, nghề nuôi yến ở nước ta được đánh giá là ngành phát triển ổn định, mang lại giá trị kinh tế cao. Ngành nuôi chim yến có cơ hội xuất khẩu lớn so với nhiều loại hình, sản phẩm chăn nuôi khác. Vì vậy, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rất khuyến khích đầu tư phát triển nghề nuôi và kinh doanh tổ yến. Vào tháng 2 năm 2021, báo Tuổi Trẻ đưa tin rằng sản lượng tổ yến của Việt Nam đã đạt khoảng 120 tấn. Số tiền này tương đương 450.000.000 USD, đang được làm thủ tục xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc. Tất nhiên, lượng tiêu thụ yến trong nước cũng ngày càng tăng. Nhu cầu trong nước và xuất khẩu tạo cơ hội thuận lợi cho chúng tôi phát triển mô hình kinh doanh sản phẩm yến sào.

Bạn Đang Xem: Muốn mở cửa hàng bán yến sào cần chuẩn bị 6 điều sau

Tại sao bạn nên kinh doanh yến sào?

Tại sao bạn nên kinh doanh yến sào?

Nhiều người muốn kinh doanh mặt hàng yến sào bởi tiềm năng và cơ hội của lĩnh vực đang phát triển này. Tuy nhiên, nhiều câu hỏi đặt ra như:

  • Làm sao để có được thương hiệu yến sào uy tín, chất lượng? Làm thế nào để thu hút khách hàng đến với cửa hàng? Làm thế nào để tăng doanh thu một cách hiệu quả?
  • Làm thế nào để cửa hàng bán yến sào của bạn có phong cách phục vụ chuyên nghiệp và tạo được ấn tượng tốt với khách hàng?
  • Có được chuyển nhượng, nhượng quyền kinh doanh nhà yến không?

Hãy cùng tìm hiểu xem muốn mở cửa hàng kinh doanh yến sào thì cần chuẩn bị những gì để phát triển kinh doanh nhé.

2. Muốn mở cửa hàng kinh doanh yến sào cần chuẩn bị 6 điều sau.

2.1. Hoàn thành thủ tục đăng ký kinh doanh cửa hàng yến sào theo quy định của pháp luật

Hồ sơ đăng ký kinh doanh cửa hàng yến sào mới nhất cần bao gồm:

  • Bản sao có công chứng CMND / CCCD của chủ cửa hàng yến sào.
  • Công văn xin giấy phép kinh doanh cửa hàng yến sào, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.
  • Hợp đồng thuê mặt bằng (nếu có) hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa điểm kinh doanh.

Cuối cùng, bạn nộp hồ sơ lên ​​Ủy ban nhân dân cấp huyện để được xem xét. Nếu hồ sơ hợp lệ, giấy phép kinh doanh sẽ được cấp cho cửa hàng trong khoảng 5 ngày. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ hoặc cần bổ sung, cơ quan quản lý sẽ thông báo cho bạn trong vòng 5 ngày.

Đăng ký kinh doanh yến sào là bước đơn giản nhất để tạo dựng uy tín cho cửa hàng. Một số cửa hàng kinh doanh yến sào chỉ lén lút bán và lập Fanpage trên mạng xã hội trực tuyến. Khi có sự cố, chủ cửa hàng sẽ xóa Trang và tạo Trang mới với tên khác. Vì vậy trách nhiệm giải trình khá lỏng lẻo. Hiện nay, việc quản lý các dự án, thương hiệu tự phát trên mạng chưa thực sự hiệu quả, chưa có nhiều biện pháp hữu ích. Tóm lại, bạn nên đăng ký kinh doanh để hoạt động chính đáng và hợp pháp. Nếu phát sinh vấn đề, có luật bảo vệ và phân công trách nhiệm.

Theo quy định của nhà nước, khi nhập khẩu / sản xuất yến sào trong nước phải làm thủ tục công bố chất lượng sản phẩm mới được phép lưu thông sản phẩm ra thị trường. Thủ tục công bố chất lượng thực hiện theo Nghị định số 15/2018 / NĐ-CP và một số giấy tờ:

  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của cửa hàng.
  • Giấy chứng nhận sản phẩm hợp pháp với các quy định của pháp luật.
  • Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho cửa hàng yến sào của bạn.

2.2. Xác định khách hàng có nhu cầu mua yến sào

Xem Thêm : 10 bài hát karaoke remix hay, dễ hát, update liên tục

Để mở cửa hàng kinh doanh yến sào, bạn cần xác định khách hàng mục tiêu của cửa hàng là ai. Không phải ai cũng có nhu cầu và mong muốn sử dụng yến sào. Yến sào là sản phẩm có giá trị cao trên thị trường. Những ai sẽ thường sử dụng yến sào? Phân khúc khách hàng nào sẽ thường mua yến sào? Thu nhập của họ như thế nào? Nhu cầu và thói quen mua sắm như thế nào? Ví dụ như người già hay người ốm yếu sẽ thường xuyên sử dụng yến sào để bồi bổ sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng. Có thể mở cửa hàng gần khu dân cư đông đúc, gần bệnh viện,….

Khách hàng sử dụng yến sào

Khách hàng sử dụng yến sào

Xác định đối tượng mục tiêu sau đó lập kế hoạch và chiến lược kinh doanh của cửa hàng. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến lợi nhuận của cửa hàng của bạn. Khi đó bạn mới quyết định được nguồn vốn nhập hàng, tìm nguồn hàng phù hợp, chiến lược kinh doanh thu hút khách hàng, trang trí cửa hàng,…

Hãy khảo sát và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mở cửa hàng thành công.

Xem thêm: Khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng và cách tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh

2.3. Cho thuê thiết kế cửa hàng yến sào

Thiết kế và trang trí sao cho hình ảnh cửa hàng yến sào phải đẹp và có tính thẩm mỹ. Không chỉ vậy, thiết kế cửa hàng phải đảm bảo tạo được ấn tượng về sản phẩm chất lượng, uy tín. Không gian cửa hàng thoáng mát, có đủ diện tích trưng bày sản phẩm, có lối đi. Cửa hàng có thể có thêm các quầy tư vấn cho khách hàng để hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh. Bật mí bí quyết cho bạn là hãy thiết kế logo cho cửa hàng và đồng bộ logo giống nhau trên sản phẩm, bảng hiệu, bài đăng trên mạng xã hội,… để người tiêu dùng dễ dàng nhận diện thương hiệu.

Xu hướng thiết kế hiện nay là không gian mở. Các giá, kệ trang trí đủ mặt hàng, không hết sản phẩm trên cửa hàng. Bạn chỉ cần xếp hàng lấy mẫu cho khách chọn, kiểm tra kho rồi cho khách xem sản phẩm. Thiết kế không gian với cửa kính và tường sơn màu trung tính đang rất được ưa chuộng hiện nay. Những gam màu trung tín sẽ mang đến sự thông thoáng, sang trọng, cửa kính sẽ tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát. Thiết kế cửa hàng phải có bố cục thống nhất, màu sắc hài hòa, nội thất phù hợp. Một cửa hàng được trang trí đẹp mắt và có tính thẩm mỹ sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Thiết kế cửa hàng yến sào

Thiết kế cửa hàng yến sào

Ánh sáng cửa hàng cũng cần phải phù hợp với đồ nội thất, dòng thương hiệu và hàng hóa. Màu sắc của ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ và bầu không khí trong cửa hàng. Đặc biệt, kho chứa sản phẩm yến sào cần được bố trí hợp lý, nhiệt độ, độ ẩm bảo quản là bao nhiêu, …
Bảng hiệu cửa hàng ghi đầy đủ tên cửa hàng, thông tin và địa chỉ cửa hàng, số điện thoại liên hệ để khách hàng biết đến và tăng khả năng nhận diện thương hiệu.

2.4. Kinh doanh yến sào phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Kinh nghiệm bán yến sào của các cửa hàng trước đó là sản phẩm phải đảm bảo chất lượng. Khách hàng khi mua các sản phẩm thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe đều rất quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ. Bạn phải tìm hiểu và nghiên cứu nguồn hàng nhập đảm bảo chất lượng, đã qua kiểm định, an toàn, uy tín, chất lượng. Với những sản phẩm chất lượng, cửa hàng có thể cung cấp những sản phẩm và dịch vụ uy tín cho khách hàng. Đặc biệt, thông tin sản phẩm in trên bao bì, chai lọ đựng yến sào, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hạn sử dụng, nhà cung cấp là ai,… thì càng tốt.

2.5. Tận dụng nền tảng trực tuyến để kinh doanh yến sào trực tuyến

Ngày nay, kinh doanh online không còn quá xa lạ với mọi người. Nhiều lĩnh vực cũng đang dần kết hợp bán hàng trực tuyến để nâng cao thu nhập và tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể kết hợp bán hàng trực tuyến trên mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, website,… Website cửa hàng bán yến sào sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, quy mô của cửa hàng, xây dựng và khẳng định thương hiệu yến sào. uy tín, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn sẽ đăng thông tin cửa hàng, cách thức liên hệ, cập nhật thông tin mới về dịch vụ, sản phẩm, chương trình khuyến mãi, hỗ trợ chăm sóc khách hàng qua website.

Kinh doanh cửa hàng yến sào trực tuyến

Kinh doanh cửa hàng yến sào trực tuyến

Xem Thêm : Tổng hợp 1001 kinh nghiệm mở cửa hàng gà rán Hàn Quốc hấp dẫn nhất

Kinh doanh online, bạn có thể tư vấn và chăm sóc khách hàng 24/7 qua công cụ chat. Tăng lượt truy cập website bằng cách đăng các bài viết chuẩn SEO chia sẻ kinh nghiệm bảo quản, chế biến, sử dụng yến sào hiệu quả, …

Xem thêm: 6 kênh bán hàng hiệu quả nhất năm 2022 mà người kinh doanh online không thể bỏ qua

2.6. Chăm sóc khách hàng tận tình và chu đáo

Để kinh doanh cửa hàng yến sào thành công, ngoài việc có kiến ​​thức cụ thể về sản phẩm, cách sử dụng hiệu quả, cách bảo quản,… bạn cần biết cách chăm sóc và tư vấn cho từng cá nhân. khách hàng khác nhau. Dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng rất quan trọng, đặc biệt trong lĩnh vực bán yến sào. Khách hàng muốn mua tổ yến với mục đích gì? Quà tặng hay mua để sử dụng trong gia đình? Tư vấn cho khách hàng thời điểm sử dụng và số lượng sản phẩm phù hợp. Nhân viên kinh doanh nên tưởng tượng và tạo ra các kịch bản, câu chuyện giao tiếp với khách hàng để thực hành làm sao cho khách hàng hài lòng nhất. Cửa hàng cần có chính sách bảo hành và đổi trả nếu sản phẩm bị lỗi để đảm bảo an toàn và chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Dịch vụ này là điểm cộng trong mắt khách hàng, tạo nên sức hút. Khách hàng sẽ tin tưởng sản phẩm của bạn hơn và quay lại thường xuyên hơn.

Xem thêm: Chăm sóc khách hàng hiệu quả, xây dựng đội ngũ khách hàng thân thiết

Ngoài ra, cửa hàng nên có dịch vụ đóng gói quà tặng, giao hàng tận nơi. Bao bì nên in logo thương hiệu, địa chỉ và số điện thoại của cửa hàng. Mặt hàng này thường được nhiều người mua để làm quà biếu, tặng nên cần có bao bì đẹp, thẩm mỹ và phù hợp với sản phẩm. Dịch vụ giao hàng tận nơi, nếu không đủ nhân viên, bạn có thể liên kết với các công ty vận chuyển. Danh sách các nhà vận chuyển hiện nay có rất nhiều như: Viettel Post, VNpost, Giaohangnhanh, Giaohangtietkiem, Best Express, …

Trên đây là bài viết chia sẻ bí quyết mở quán yến sào hấp dẫn, đông khách mà người mới bắt đầu kinh doanh không thể bỏ qua. Chúc may mắn!

Nếu bạn đang lo lắng không biết phải làm gì để tối ưu hóa quy trình vận hành cửa hàng, hãy cân nhắc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh hàng đầu hiện nay Nhanh.vn. Để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí cả cách đăng ký và sử dụng phần mềm bán hàng, vui lòng liên hệ hotline 1900 2812 của Nhanh.vn.

Có thể bạn quan tâm:

3 điều cần lưu ý khi mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm chức năng

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Mẹo vặt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button