Đồ da

Lifestyle là gì? Lối sống, phong cách Lifestyle dành cho bạn

Thuật ngữ Phong cách sống xuất hiện trong cuốn sách Trường hợp cô R của nhà tâm lý học người Áo – Alfred Adler từ năm 1929. Theo ông, thuật ngữ lối sống dùng để chỉ cách con người đối mặt và nhận thức để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống từ vật chất đến tinh thần của con người. .

Đến nay, phong cách sống hay phong cách sống ngày càng trở nên phổ biến và được giới trẻ đón nhận. Vậy Phong cách sống là gì? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề thú vị này nhé!

Bạn Đang Xem: Lifestyle là gì? Lối sống, phong cách Lifestyle dành cho bạn

Phong cách sống là gì?

Phong cách sống là nghệ thuật khám phá những cách sống độc đáo. Là cách bạn thể hiện quan điểm của mình về các vấn đề xung quanh.

Mỗi phong cách sống sẽ phản ánh chân thực giá trị của một cá nhân đối với thế giới xung quanh. Lối sống còn là sự hài hòa giữa các yếu tố vô hình (tâm lý, tinh thần, sở thích, tính cách, sở trường…) với yếu tố hữu hình (ngoại hình, thể chất, hành động…). Đồng thời, nó cũng được coi là cơ sở để một người tự soi xét lại bản thân để có thể rèn giũa nhân cách cho con người.

Có thể nói, lối sống là tổng hòa của tất cả các yếu tố như động cơ, nhu cầu, sở thích, mong muốn của mỗi người; từ đó hình thành một nền văn hóa cá nhân riêng biệt.

Phong cách sống

Tuy nhiên, hiện nay có những phong cách cá nhân đi ngược lại chuẩn mực xã hội; bị nhiều người phản đối. Vì vậy, những lối sống đó sẽ bị hạn chế phần nào; khi đó, sự linh hoạt, hòa nhập và hài hòa giữa lối sống của họ và văn hóa cộng đồng là điều cần thiết.

Ngày nay, giới trẻ ngày càng quan tâm hơn đến lối sống của bản thân; họ nhận thức và theo đuổi lối sống cơ bản mà họ vốn dĩ đã được hình thành; và được xây dựng từ những năm thơ ấu

Cách nhận biết lối sống của một cá nhân

Có nhiều cách để nhận ra lối sống của một cá nhân. Tuy nhiên, có hai cách phổ biến:

– Thứ nhất, nhận biết lối sống qua cách ứng xử, giao tiếp, sở thích; cách nói chuyện, cách đánh giá vấn đề của mỗi cá nhân.

Qua giao tiếp với nhau, bạn có thể phần nào hình dung được cách sống, quan niệm của đối phương đã hình thành từ thuở nhỏ cho đến nay; cũng như hiểu rõ hoàn cảnh của nhau và hiểu được các yếu tố ảnh hưởng đến việc hình thành lối sống, nhân cách.

– Thứ hai, Nhận diện lối sống thông qua các hành động.

Ngoài giao tiếp, cử chỉ hay hành động; Bạn có thể biết họ tiêu tiền, ăn uống, làm việc, vui chơi như thế nào …

Tìm hiểu phong cách sống của một cá nhân

Các yếu tố ảnh hưởng đến lối sống

Lối sống chịu ảnh hưởng trực tiếp của hoàn cảnh gia đình; điều kiện giáo dục, văn hóa cộng đồng cũng như phong tục tập quán của từng địa phương.

Hoàn cảnh gia đình: Mỗi người sẽ có một hoàn cảnh gia đình khác nhau. Tùy thuộc vào hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế cũng như cách nuôi dạy của cha mẹ mà con cái sẽ có lối sống và suy nghĩ theo đó mà lớn lên theo thời gian.

– Phong tục tập quán: Cách sống cũng như quan niệm sống của một người sẽ bị ảnh hưởng một phần bởi phong tục tập quán của địa phương – nơi người đó sinh ra và lớn lên. Mỗi vùng miền sẽ có những nét văn hóa đặc trưng riêng; Một ngôn ngữ hoặc cách sống cụ thể có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Vì vậy, những người sinh ra ở các vùng miền khác nhau sẽ có những thói quen và phong tục tập quán khác nhau.

– Phương thức giao tiếp: Giao tiếp lễ phép, lịch sự, ứng xử có văn hóa. Tất cả những cách giao tiếp trên của cha mẹ hoặc những người thân xung quanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trẻ. Nếu sinh ra trong một gia đình hoàn hảo; Đó sẽ là điều kiện tốt để trẻ hình thành lối sống khoa học và lành mạnh.

Lợi ích của việc hình thành lối sống cá nhân

Hình thành Phong cách sống cho bản thân là điều vô cùng quan trọng.

– Thứ nhất, việc hình thành lối sống sẽ trở thành nền tảng để mỗi người có ý chí; nỗ lực để đạt được mục tiêu đó. Và đó cũng là cơ sở quan trọng để mỗi cá nhân đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc đời mình.

Xem Thêm : Top 6 Những loại giày không cần mang tất thời trang nhất

– Tiếp theo, lối sống tạo nên sự khác biệt của mỗi cá nhân, không bị lu mờ trong xã hội. Đồng thời, đây cũng là nguồn động lực để mỗi người hoàn thiện bản thân và đạt được mục tiêu đã đề ra ..

– Một lợi ích khác của lối sống rõ ràng là mỗi người sẽ tìm được người; Những đối tác có lối sống tương đồng sẽ dễ dàng làm việc và hợp tác với nhau hơn.

Phong cách sống bây giờ không còn đơn giản là cách người ta nhìn cuộc sống, nó đã trở thành cách người ta sống; rèn luyện tính cách, hòa đồng với cộng đồng nhưng không đánh mất bản chất cá nhân của chính mình.

Hình thành lối sống của riêng bạn trong 4 bước đơn giản

Mỗi cá nhân có thể hình thành lối sống của riêng mình thông qua 4 bước đơn giản:

1. Tìm cảm hứng cho bản thân

Bước đầu tiên là tìm cảm hứng cho riêng bạn.

Để tìm được cảm hứng, trước tiên bạn cần hiểu bản thân muốn gì? Hiểu điều gì phù hợp với bạn và điều gì không?

Bạn có thể tham khảo xu hướng thời trang hiện nay qua các chương trình thời trang; các tạp chí chuyên ngành hoặc các chương trình thời trang để từ đó chọn cho mình một phong cách phù hợp.

2. Hãy đối mặt với thực tế

Khi bạn đã tìm thấy cho mình nguồn cảm hứng để xác định phong cách của riêng mình, bây giờ là lúc bạn nên nhìn thẳng vào thực tế.

Xác định lại xem phong cách đó có thực sự phù hợp với bạn hay không. Có những bộ trang phục hàng hiệu mà chỉ cần nhìn vào là bạn đã nghĩ nó thực sự phù hợp với mình. Nhưng trên thực tế, có những món đồ trong set đồ đó không hề phù hợp chút nào.

Hãy suy nghĩ thật kỹ về những bộ trang phục theo phong cách đó; Hãy kết hợp các món đồ và phụ kiện một cách hài hòa để không trở nên lố lăng mà trở nên thu hút trong mắt người đối diện.

3. Hãy tự tin

Khi bạn đã xác định được phong cách của riêng mình, bây giờ là lúc bạn xây dựng sự tự tin khi quyết định theo đuổi nó.

Khi bạn đã chọn được cho mình những món đồ mà bạn cảm thấy thoải mái kết hợp với phong cách có thể làm nổi bật cá tính của mình thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin mỗi khi xuất hiện. Hãy can đảm thực hiện nó để làm sống lại một phong cách mới có thể đã bị lãng quên ở đâu đó.

Hãy để những người ngưỡng mộ của bạn thấy rằng phong cách là của bạn chứ không phải của ai khác lặp lại.

4. Sáng tạo

Cuối cùng, để hoàn thiện cho mình một phong cách sống mang dấu ấn đặc trưng của riêng mình chính là thỏa sức sáng tạo.

Xác định phong cách của riêng bạn không phải lúc nào cũng nhất định phải diện những bộ trang phục như vậy. Thay vào đó, bạn luôn thay đổi và làm mới phong cách của mình bằng những món đồ khác nhau. Nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phù hợp với phong cách mà bạn đã định hình.

Ngoài những tình huống cần một “dress code” cố định, bạn có thể biến hóa và làm mới mình bằng sự thay đổi trong cách chọn và mix đồ để mang đến một màu sắc hoàn toàn mới.

Phong cách sống phổ biến trong thời hiện đại

Mỗi cá nhân sẽ có một phong cách sống riêng. Tuy nhiên, có rất nhiều người sẽ theo đuổi và phát triển bản thân theo một cách sống mà họ cảm thấy yêu thích và phù hợp với bản thân.

Dưới đây là một số lối sống rất phổ biến trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu

1. Phong cách Lagom – Đủ là hạnh phúc

Lagom là một từ tiếng Thụy Điển có nghĩa là vừa đủ, không quá nhiều cũng không quá ít; đủ là hạnh phúc.

Con người chúng ta luôn thích sự dư thừa, đối với chúng ta điều đó không bao giờ là đủ. Lagom là cách để mọi người hài lòng với cuộc sống hiện tại. Lagom giúp chúng ta nhận ra rằng không nên để bản thân nhận quá nhiều, phải biết kiềm chế bản thân trước những ham muốn, hoài bão.

Xem Thêm : Các loại thắt lưng nam, kiểu khóa thắt lưng nam trên thị trường

Lagom là một phong cách sống tối giản nhưng không hề tụt hậu. Những người theo phong cách này, họ sống với tư tưởng ít là nhiều. Đừng sống thừa nhưng cũng đừng từ bỏ thú vui tao nhã của mình. Hãy sống sao cho bạn cảm thấy thoải mái, hài lòng với những gì mình đang có; nhưng không vượt quá giới hạn của riêng bạn là quá đủ.

Lagom style - Đủ là hạnh phúc

2. Phong cách Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé

Hygge có nghĩa là “hạnh phúc” – đây là phong cách sống thấm nhuần tính cách cốt lõi của người Đan Mạch, được khắp thế giới biết đến như một phong cách sống đáng mơ ước.

Lối sống Hygge không hướng đến những điều tuyệt vời mà chỉ đơn giản là bằng lòng và trân trọng những điều nhỏ bé xung quanh bạn.

Sống theo phong cách Hygge đơn giản là một người biết cân bằng cuộc sống, sống chậm lại, bỏ lại những xung đột hòa hợp với thiên nhiên và dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu trong gia đình.

Phong cách Hygge

Ngày nay, với nhịp sống hiện đại, con người chúng ta đã phần nào quên đi những điều nhỏ nhặt nhất. Chúng ta cứ mải miết kiếm tiền, lăn lộn với xã hội bên ngoài; Phong cách sống Hygge có phần xa xỉ mà nhiều người ao ước. Vì vậy, giữa nhịp sống hối hả, hãy tạo cho mình một phong cách sống Hygge; tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc.

3. Phong cách Ikigai – Lý do bạn thức dậy vào buổi sáng

Lối sống Ikigai là tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống thông qua các mục tiêu của bạn.

Phong cách sống Ikigai không chỉ là cách mà các cá nhân đặt ra mục tiêu cho cuộc sống, mục tiêu cho công việc; mà còn là động lực để bản thân theo đuổi sở thích, đam mê; có mục đích sống hạnh phúc để bạn có thể làm tốt hơn vào ngày hôm sau.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm mục tiêu rõ ràng cho bản thân, hãy bắt đầu những điều mới trước. Từ những mối quan hệ mới, bạn bè, công việc mới mà qua đó bạn sẽ tìm thấy lý do để thức dậy mỗi ngày.

Tìm lý do để có động lực thức dậy mỗi sáng sẽ giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn; và xây dựng nhiều mối quan hệ hơn. Một số giả thuyết cho rằng Ikigai khiến con người sống lâu hơn và có mục đích hơn.

4. Phong cách Frilufts Liv – Trở về với Mẹ thiên nhiên

Những người ở Frilufts Liv có xu hướng gần gũi với thiên nhiên hơn. Họ thích leo núi, bơi lội, cắm trại ven hồ, câu cá. Họ thích hít thở không khí trong lành, xem thiên nhiên là tổ ấm bình yên để trở về sau những bộn bề của cuộc sống; Thích nói chuyện với động vật hoặc kết bạn với cỏ cây, hoa lá.

Phong cách sống Frilufts Liv không chỉ giúp con người sống tốt hơn, bình yên hơn mà nó còn thúc đẩy con người nhận thức và trân trọng thiên nhiên, cuộc sống hơn.

Lối sống này giúp con người cảm thấy cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, thư thái hơn và dường như trái tim của họ có sự liên kết chặt chẽ với nhịp đập của thiên nhiên.

5. Phong cách Wabi sabi – Vẻ đẹp từ sự không hoàn hảo

Wabi Sabi là một triết lý sống cổ xưa của Nhật Bản về cách mọi người đánh giá cao và chấp nhận những điều nhỏ bé dù chúng không hoàn hảo.

Lối sống này xuất hiện và len lỏi vào cuộc sống, trở thành một lối sống cao quý và đáng sống.

Phong cách sống Wabi sabi dạy mọi người về sự thay đổi và cách chấp nhận sự thay đổi đó dù nó chưa hoàn thiện, chưa thực sự trọn vẹn. Lối sống này cũng giúp mọi người dễ dàng đánh giá, nhận xét, biết cách dung hòa những thiếu sót trong cuộc sống để nhận ra rằng hạnh phúc luôn ở xung quanh.

Để có thể sống theo cách Wabi sabi không quá khó. Nếu bạn luôn làm việc chăm chỉ mỗi ngày, vị tha, nhìn mọi thứ bằng con mắt và quan điểm khác, có lẽ cuộc sống sẽ trôi qua êm đềm và bạn sẽ không còn phải quá vướng bận vào nhiều thứ nữa.

Mỗi người một cuộc đời, mỗi người một con đường, không ai giống ai, dù sống theo lối sống nào, miễn sao được an nhiên, vui vẻ, sống có ích, đó mới là điều quan trọng nhất.

Ở bài viết trên Tâm Anh đã giúp bạn trả lời câu hỏi Phong cách sống là gì? Phong cách sống, Phong cách sống dành cho bạn. Mỗi người hãy xây dựng cho mình một lối sống khoa học, lành mạnh và phù hợp với bản thân.

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Đồ da

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button