Mẹo vặt

Khủng hoảng COVID 19 tại Đông Nam Á và Ấn Độ.

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp ở nhiều nước trên thế giới; kể cả các nước Châu Á.

Ở Campuchia; biến thể mới B.1.1.7 của Anh có khả năng lây lan rất nhanh; nguy cơ tử vong cao.

Bạn Đang Xem: Khủng hoảng COVID 19 tại Đông Nam Á và Ấn Độ.

Thái Lan buộc phải áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt hơn; không để dịch lây lan khi ghi nhận số người chết cao nhất từ ​​trước đến nay.

Bộ Y tế Lào đã tăng tốc xét nghiệm các đối tượng nguy cơ cao; để ngăn chặn sự lây lan của bệnh.

Và ở Ấn Độ; Đại dịch đang khiến hệ thống y tế của đất nước rơi vào tình trạng căng thẳng hơn bao giờ hết. COVID19 đang nhấn chìm Ấn Độ; nhưng các chuyên gia cho rằng số người chết thực tế có thể lớn hơn từ 2 đến 5 lần so với báo cáo chính thức.

Xem Thêm : Chương trình khuyến mãi khẩu trang

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh về tình hình dịch bệnh COVID19 toàn cầu; đặc biệt là ở Đông Nam Á và Ấn Độ. Chúng tôi sẽ thực sự lo lắng về nguy cơ dịch COVID-19 lây nhiễm sang Việt Nam.

Ở Ấn Độ; Trong 24 giờ qua, 340.000 ca nhiễm mới đã được phát hiện.

Ở Campuchia là hơn 600 trường hợp.

Ngay tại Lào; Cũng trong vòng 24 giờ, số ca nhiễm được phát hiện đã vượt qua con số cao nhất từ ​​trước đến nay của Việt Nam.(Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết)

“Đợt bùng phát tiếp theo thường lớn hơn, mạnh hơn và tàn phá hơn.”

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế; có thể thấy trên thế giới rằng tất cả các đợt bùng phát tiếp theo thường lớn hơn; mạnh hơn và tàn phá hơn trước. Cho nên; Việt Nam cần hết sức cảnh giác; tập trung triển khai mọi biện pháp phòng chống dịch; Tích cực chủ động để kiểm soát tốt nhất.

Việc xuất hiện đợt dịch thứ 4 ở Việt Nam là hoàn toàn có thể xảy ra. Nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào Việt Nam cộng với sự lơ là của một bộ phận người dân; mất cảnh giác trước sự lây lan của Covid-19. Chính phủ; Thủ tướng Chính phủ liên tục có ý kiến ​​chỉ đạo về công tác phòng, chống tình hình dịch COVID19; liên tục cảnh báo mọi người; đồng thời triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn chặn tình trạng lây nhiễm từ nước ngoài vào Việt Nam. Đồng thời, cũng chuẩn bị các kịch bản trong trường hợp dịch xảy ra trên diện rộng; tình hình dịch bệnh tại địa phương; đặc biệt là khu vực Tây Nam Bộ.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng bày tỏ lo lắng về nguy cơ vi rút SARS-CoV-2 chủng kép ở Ấn Độ hoặc chủng của Anh ở Campuchia xâm nhập vào nước ta mà không biết. Do đó, việc lây truyền trong cộng đồng có thể xảy ra và rủi ro là rất lớn. Từ một đợt bùng phát nhỏ đến một đợt bùng phát lớn.

Bên cạnh đó; Trong một tháng qua, Việt Nam không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 nào trong cộng đồng.

Vì vậy, thời gian qua có yếu tố sơ suất, chủ quan; mất cảnh giác, trong đó nhiều người ra đường không đeo khẩu trang, không thực hiện biện pháp 5K của Bộ Y tế. Bộ trưởng khuyến cáo người dân thực hiện triệt để thông điệp 5K của Bộ Y tế; trong đó hai yếu tố quan trọng có thể quyết định đến việc giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 là đeo khẩu trang và khử trùng tay.

Hiện Bộ Y tế đang triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19. Vì vậy, Bộ khuyến cáo người dân và tất cả những người trong nhóm đối tượng được tiêm chủng nên đi tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin để có thể kiểm soát tốt tình hình.

Và hãy cùng KIMSORA quyết tâm kiểm soát, khống chế tình hình dịch COVID19; Không được hoang mang, hoang mang hoặc chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Chung tay đẩy lùi Covid19 trên toàn thế giới nói chung và bảo vệ Việt Nam nói riêng.

Xem Thêm : Áo cổ lọ phối đồ gì? 10 cách phối đồ cực trendy với áo cổ lọ nữ

Hãy luôn trang bị cho mình khẩu trang KIMSORA chất lượng tiêu chuẩn Nhật Bản, người bạn đồng hành đáng tin cậy.

*** Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 090 598 67 97

Email: sales@kimsora.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/kimsora.com.vn

Địa chỉ: Địa chỉ: Đường số 3, KCN Hòa Khánh, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, Việt Nam

Chi nhánh: Cụm công nghiệp Hướng Hóa, xã Hương Xuân, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam.

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Mẹo vặt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button