Mẹo vặt

Khẩu trang y tế dùng 1 lần và những lưu ý khi sử dụng

Khẩu trang y tế là công cụ không thể thiếu để phòng bệnh trong thời gian này. Tuy nhiên, việc sử dụng đúng cách thì rất ít người biết. Và một điều mà khách hàng thường thắc mắc Khẩu trang y tế dùng một lần Có thể có nhiều lần?

Khẩu trang y tế là gì?

Khẩu trang y tế là loại khẩu trang bịt kín mặt giúp con người tránh được khói bụi, vi khuẩn khi tiếp xúc với bên ngoài. Có nhiều loại khẩu trang như khẩu trang 3 lớp, 4 lớp, khẩu trang kháng khuẩn. Khẩu trang y tế thường được sử dụng nhiều nhất trong các cơ sở y tế chuyên về bác sĩ, y tá, dược sĩ, những việc liên quan đến phẫu thuật,… Không chỉ vậy, khẩu trang cũng đã trở thành vật dụng không thể thiếu của con người. mọi người.

Nhưng sử dụng khẩu trang y tế như thế nào cho đúng cách và đảm bảo sức khỏe mới là điều đáng quan tâm. Khi trên thị trường có nhiều loại khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ, tình trạng khan hiếm nên có người dùng lại lần thứ hai. Khẩu trang y tế dùng một lần hay dùng nhiều lần có nguy hiểm không?

Khẩu trang y tế dùng một lần
Khẩu trang y tế dùng một lần sẽ có tác dụng ngăn ngừa bụi bẩn và vi khuẩn hiệu quả hơn so với sử dụng lần thứ hai

HÀNG TRIỆUTại sao khẩu trang y tế dùng một lần?

Trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang y tế, có loại dùng nhiều lần, có loại dùng một lần. Loại dùng một lần sẽ có những công dụng và giá cả phù hợp với người tiêu dùng. Vậy tại sao không tái sử dụng để tiết kiệm chi phí và tránh gây ô nhiễm môi trường. Thực tế, khẩu trang y tế thông thường nếu tái sử dụng lần thứ hai thì công dụng sẽ giảm đi rất nhiều.

Bạn có đảm bảo rằng mình vẫn giữ vệ sinh sạch sẽ khi tháo khẩu trang, để trên túi, trên bàn. Khi đó, khẩu trang sẽ tiếp xúc với bề mặt có nguy cơ nhiễm bẩn và vi khuẩn cao hơn. Việc sử dụng lại sẽ không có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn và vi rút, điều này làm tăng nguy cơ lây nhiễm cho bạn. Đặc biệt là khi đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, khẩu trang y tế còn chứa than hoạt tính theo tiêu chuẩn Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ và sử dụng được 1-2 lần nếu bạn bảo quản cẩn thận.

Nếu bạn đang có ý định tái sử dụng khẩu trang y tế thì hãy từ bỏ ngay ý định đó. Vì sức khỏe và sự an toàn của bạn và những người xung quanh. Sử dụng khẩu trang y tế dùng một lần sẽ tốt cho bạn.

Những lưu ý khi sử dụng khẩu trang y tế

Bộ Y tế và một số nhà sản xuất đã khuyến cáo chỉ nên sử dụng khẩu trang y tế một lần để đảm bảo sức khỏe cho bạn. Đặc biệt là bảo vệ da, đường hô hấp và phòng chống dịch Covid-19 tốt nhất. Khi không sử dụng hãy vứt vào nơi quy định và thùng rác có nắp đậy. Khi mua khẩu trang, bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, tem chống hàng giả và giấy tờ kiểm định y tế đầy đủ.

Đối với khẩu trang đã kích hoạt, nếu muốn sử dụng lại, bạn cần chú ý:

  • Hạn chế tiếp xúc với bề mặt khẩu trang, tuyệt đối không dùng tay chạm vào bề mặt và tháo ở dây đeo.
  • Bảo quản cẩn thận cho những lần sử dụng tiếp theo và đảm bảo tránh các tác nhân có thể tiếp xúc với bề mặt khẩu trang.

Hiện nay khẩu trang đã trở lại ổn định, không còn tình trạng khan hàng nữa nên khẩu trang y tế dùng một lần chính là cách để bạn bảo vệ sức khỏe của mình.

Sử dụng khẩu trang y tế
Bộ Y tế khuyến cáo chỉ nên sử dụng khẩu trang y tế một lần để bảo vệ sức khỏe

Mặt nạ Kim Sora

Kim Sora là nhà sản xuất khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đa dạng chủng loại và màu sắc trẻ trung. Khẩu trang Kim Sora được các tổ chức y tế chứng nhận ISO, FDA, CE… Chúng tôi cũng khuyến cáo khách hàng nên sử dụng. Khẩu trang y tế dùng một lần sau đó vứt bỏ nó vào đúng nơi. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0905.986.797 hoặc hộp thư đến qua email: sales@kimsora.com.vn.

Xem Thêm : Khủng hoảng COVID 19 tại Đông Nam Á và Ấn Độ.

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Mẹo vặt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button