Điện nước

Hướng dẫn chọn aptomat đúng chuẩn

Tình trạng cháy nổ do thi công hệ thống điện ngày càng nhiều, vậy lựa chọn CB bảo vệ gia đình thương hiệu nào nên được ưu tiên hàng đầu? Cách chọn aptomat phù hợp với công suất tiêu thụ, mục đích sử dụng cb trong gia đình là gì, mua bảo vệ cb giá bao nhiêu, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn hình dung để nhận được những thông tin hữu ích giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn tốt hơn. Trước khi đi vào chi tiết bạn phải hiểu APTOMAT LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN DÙNG APTOMAT? NHIỆM VỤ CỦA APTOMAT LÀM GÌ?

Các dòng sản phẩm thiết bị bảo vệ gia đình thương hiệu sino

THIẾT BỊ BẢO VỆ HỆ THỐNG ĐIỆN GIA ĐÌNH APTOMAT

Aptomat là thiết bị bảo hộ nên lắp đặt để chống quá tải, ngắn mạch và sụt áp .. cho toàn mạch vì dòng điện đi qua aptomat rất lớn. Dòng điện khi xảy ra sự cố, muốn ngắt mạch điện an toàn tránh hư hỏng thiết bị và con người thì bắt buộc phải chọn loại aptomat có công suất phù hợp.

Đối với aptomat tổng thì loại phù hợp nhất là dòng điện 63A, 220V với công suất tải là 13.860W. Nguyên lý hoạt động của aptomat tổng là khi phát hiện sự cố tại một điểm thì aptomat nhánh sẽ nhảy trước, aptomat tổng chỉ nhảy khi có sự cố đặc biệt nghiêm trọng. Do đó, nếu lựa chọn aptomat tổng có công suất thấp thì khi nhiều thiết bị điện hoạt động cùng lúc, aptomat rất dễ bị nhảy dù không có sự cố gì. Để tăng cường bảo vệ thiết bị điện nên phân chia từng khu vực, từng phòng, từng thiết bị, khi có sự cố chỉ ảnh hưởng đến một khu vực, ít thiệt hại về tài sản và không nguy hiểm về người.

TẠI SAO TRONG NHÀ NÊN TRANG BỊ APTOMAT (CB Chống Sốc)

Aptomat đóng vai trò là người canh giữ cho hệ thống nhà bạn an toàn hơn, người đứng ra gánh điện giật cho chính mình, mạng lưới điện trải dài trên mọi miền đất nước, đi đâu cũng cần có điện. Nó giúp ích cho chúng ta rất nhiều, nếu sử dụng điện đúng cách thì an toàn và rất hữu ích nhưng nếu có sự cố về điện cũng gây thất thoát nhiều nên nhà nhà trang bị cb chống giật thì giảm To giảm thiểu khả năng rủi ro cao do điện gây ra, CB làm nhiệm vụ chống giật đóng ngắt hệ thống điện khi xảy ra sự cố do rò rỉ dòng điện, thiết bị cb nhận diện và ngắt ngay hệ thống điện để bảo vệ bạn an toàn hơn. Khi sử dụng bạn cũng hiểu phần nào tầm quan trọng của CB, nếu nhà bạn chưa trang bị aptomat hay gọi cb thì hãy gắn ngay hôm nay, bạn có thể mua tại website: https://diennuocvantu.com hoặc các thiết bị và vật tư điện khác.

Cấu tạo của aptomat

Aptomat gồm hai bộ phận chính là tiếp điểm và hộp dập hồ quang:

Thành phần liên hệ

Aptomat thường có từ 2 đến 3 tiếp điểm là tiếp điểm chính, tiếp điểm phụ và tiếp điểm dập hồ quang. Các loại aptomat nhỏ sẽ không có tiếp điểm phụ. Vật liệu được chọn làm tiếp điểm phải là vật liệu dẫn điện tốt, chịu được nhiệt độ do hồ quang sinh ra (thường là hợp kim Ag – W hoặc Cu – W).

Nguyên tắc khi đóng mạch là tiếp điểm hồ quang đóng trước, sau đó đến tiếp điểm phụ và cuối cùng là tiếp điểm chính. Trong trường hợp ngắt mạch, ngược lại

Hộp dập tắt hồ quang

Hộp dập hồ quang thường sử dụng các tấm thép chia hộp thành nhiều ngăn để khi dập tắt hồ quang có thể cắt thành nhiều đoạn ngắn.

Cách chọn aptomat

Nguyên tắc chọn định mức dòng điện cho aptomat hạ áp là: IB

Trong đó:

Các thông số chính để lựa chọn aptomat là:

Việc lựa chọn aptomat phù hợp không chỉ dựa vào điều kiện làm việc của phụ tải mà hoạt động của aptomat phải dựa trên nguyên tắc không được phép cắt khi xảy ra quá tải ngắn hạn trong điều kiện làm việc. công việc bình thường.

Yêu cầu chung đối với dòng điện danh định là các phần tử bảo vệ không được nhỏ hơn dòng điện danh định của mạch. Căn cứ vào đặc điểm và điều kiện làm việc của phụ tải để chọn dòng điện định mức của phần tử bảo vệ là 1,25 hoặc 1,5 hoặc lớn hơn dòng điện tính toán trong mạch.

THƯƠNG HIỆU THIẾT BỊ BẢO VỆ NÀO NÊN SỬ DỤNG MỤC ĐÍCH TIÊU CHUẨN?

HÀNG TRIỆUThiết bị bảo hộ có nhiều loại, mỗi loại có những chức năng khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho mình.

– CB chống quá tải

– CB chống ngắn mạch

– CB chống sốc

Hình ảnh của sino. dòng sản phẩm thiết bị bảo hộ

MCB 1 pha, MCB 2 pha, CB Cốc Sino

Ngoài các thiết bị aptomat bảo vệ, bạn có thể tham khảo thêm nhiều mặt hàng cung cấp điện và nước ở đây khi bạn cần. Công ty Vân Tú đầy sản phẩm điện nước. Nhà phân phối thiết bị điện – ống nước uy tín tại TP.

Thông tin liên lạc

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT VẠN TÚ

MST: 0315828982

VP: 341/22/3 Nguyễn văn khối, P.8, Gò Vấp TPHCM

ĐT: 0789 767 276 Mr Tú

Web: https://diennuocvantu.com

Email: diennuocvantu@gmail.com

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Điện nước

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button