xe

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu biển số xe ô tô online đơn giản nhất

Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu biển số xe ô tô trực tuyến đơn giản nhất

Hiện tại, việc tra cứu biển số xe Không còn khó khăn như trước nhưng nếu không biết cách tra cứu hợp lý thì rất dễ gây lãng phí thời gian mà không mang lại kết quả như ý. Vì vậy, với những thông tin hướng dẫn cách tra cứu biển số xe ô tô ngay sau đây sẽ rất cần thiết cho bạn. Đừng bỏ lỡ!

1. Tem và số chứng chỉ hiện tại của xe là bao nhiêu?

Tem đăng kiểm của cơ quan đăng kiểm Việt Nam.

Dấu đăng kiểm của cơ quan đăng kiểm Việt Nam.

Số tem, giấy chứng nhận là một dãy mã số được sử dụng trong quá trình kiểm tra chất lượng của xe. Nhờ mã này, CSGT sẽ biết được xe đã đăng ký hay chưa và có an toàn khi tham gia giao thông hay không.

Thông thường, dãy mã này sẽ được dán trên kính chắn gió phía trước của xe. Các phương tiện sẽ dán tem này lên góc trên bên phải kính chắn gió của người lái. Nếu không dán tem này, tài xế sẽ bị phạt khá nặng khi cơ quan chức năng kiểm tra.

Hàng năm tài xế cũng cần đóng phí thay tem và gia hạn hiệu lực của tem, nếu tem đã hết hạn sử dụng mà không được gia hạn thì chủ xe vẫn phải nộp phạt.

2. Cách tra cứu biển số xe ô tô cấp giấy chứng nhận.

Các bước tra cứu thông tin biển số xe bằng tem khá đơn giản nên có thể thực hiện nhanh chóng.

Các bước tra cứu thông tin biển số xe bằng tem khá đơn giản nên có thể thực hiện nhanh chóng.

Chúng ta có thể tra cứu biển số xe ô tô trực tuyến ngay tại website của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Với cách tra cứu này, chúng ta có thể kiểm tra chi tiết thông tin xe được lưu trữ trên hệ thống của Cục một cách vô cùng nhanh chóng.

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không biết thông tin về xe đã vi phạm, bị phạt như thế nào. Cụ thể, các bước tìm kiếm sẽ bao gồm:

Bước 1: Tiến hành truy cập website tra cứu trực tuyến của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ: http://www.vr.org.vn/

Bước 2: Vào giao diện tra cứu thông tin xe. Sau đó, bạn tiến hành nhập 3 ô thông báo gồm: Biển số đăng ký, số tem chứng chỉ hiện tại và Mã xác thực. Thông tin cần nhập như sau:

  • Biển số: Nhập biển 4 số, có thể nhập cả viết thường hoặc viết hoa. Không có quá nhiều yêu cầu khắt khe đối với loại biển số xe này. Tuy nhiên, đối với biển số xe 5 số thì bạn cần hết sức lưu ý. Nếu xe có biển số trắng thì nhập chữ “T” và nếu xe có biển số xanh thì nhập chữ “X” vào cuối 5 chữ số.

  • Mã xác nhận: Cần nhập chính xác như mã xác nhận đã cung cấp. Nếu nhập sai, bạn có thể nhấn F5 để được cung cấp mã mới và nhập lại mã xác nhận một lần nữa.

  • Số lượng tem và giấy chứng nhận hiện tại: Nếu bạn muốn kiểm tra cũng như tra cứu biển số xe thì không được nếu không có tem và số chứng chỉ hiện tại của xe. Lúc này, bạn chỉ cần đối chiếu và nhập kỹ các thông tin về số lượng tem, giấy chứng nhận vào thùng để không xảy ra sai sót.

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn chỉ cần chọn Tra cứu. Chỉ với vài giây tải, bạn sẽ nhận được kết quả thông tin về biển số xe cần tìm.

Kết quả sau khi hoàn thành các bước tra cứu biển số xe.

Kết quả sau khi hoàn thành các bước tra cứu biển số xe.

– >> Xem thêm: Đăng ký xe ô tô cần những thủ tục gì? Hạn đăng ký gần nhất bạn có biết không?

3. Lợi ích của việc tra cứu biển số xe ô tô trực tuyến

Tra cứu biển số xe ô tô trực tuyến mang lại rất nhiều lợi ích cho các chủ xe.

Tra cứu biển số xe ô tô trực tuyến mang lại rất nhiều lợi ích cho các chủ xe.

Đối với những chủ xe mua ô tô cũ, tra cứu biển số xe Để biết được thông tin về chiếc xe bạn đã mua hoặc sắp mua là điều rất quan trọng. Nhờ tìm kiếm này, đặc biệt là trực tuyến, chủ sở hữu xe hơi sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi tại Cục Đăng kiểm để tra cứu thông tin từ biển số xe.

  • Quá trình thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch mua bán hay sang tên đổi chủ cũng sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Giảm triệt để các bước không cần thiết.

  • Người dùng hoàn toàn có thể tra cứu thông tin về biển số mọi lúc mọi nơi miễn là có kết nối internet.

– >> Xem thêm: [MẸO] Thủ tục đổi bằng lái xe trực tuyến và đơn giản nhất

4. Cách tra cứu biển số xe ô tô chưa có tem chứng chỉ số

Trước đây, tại website của Cục Đăng kiểm Việt Nam, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin về biển số xe trực tuyến miễn phí. Chỉ với những bước rất đơn giản và nhanh chóng là có thể kiểm tra được tình trạng của xe.

Tuy nhiên, cách làm này cũng có hai mặt nên bên cạnh những ưu điểm mà nó mang lại cho người dùng thì cũng tồn tại một số hạn chế. Tình trạng lợi dụng thông tin tại website để lấy cắp thông tin của chủ xe dần mất kiểm soát.

Nếu không có thông tin về số tem, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của thám tử.

Nếu không có thông tin về số tem, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của thám tử.

Do sơ hở của website tạo điều kiện cho các đối tượng xấu lợi dụng nên Cục đăng kiểm đã dừng dịch vụ tra cứu biển số xe Xe không cần số tem. Để tra cứu thông tin, bạn phải nhập đúng số tem.

Nhờ vậy, chủ xe sẽ không bị lộ thông tin cá nhân. Đối với những trường hợp chưa có tem số mà vẫn muốn tra cứu biển số thì chỉ có thể nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ thám tử. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ này cũng cần cung cấp một lượng thông tin khá lớn mới có thể tìm hiểu được.

5. Cách tra cứu biển số xe ô tô chưa có số tem hiện hành.

Để tra cứu biển số xe máy không cần tem số, quý khách vui lòng gọi điện đến công ty cổ phần vcomcar qua số điện thoại 0869.299.080 để được tư vấn và tra cứu thông tin chủ xe.

6. Một số lỗi khiến bạn không thể tra cứu biển số xe ô tô

Trong quá trình tìm kiếm, không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận được kết quả một cách nhanh chóng. Có khá nhiều trường hợp lỗi do quá trình nhập khiến kết quả tìm kiếm không xuất hiện. Dưới đây là một số lỗi và nguyên nhân, cách khắc phục chi tiết các lỗi này cho bạn.

6.1. Lỗi “Biển số đăng ký không đúng định dạng”

Cần nhập thêm các ký tự T hoặc X để không nhầm định dạng của biển số xe.

Cần nhập thêm các ký tự T hoặc X để không nhầm định dạng của biển số xe.

Nguyên nhân của lỗi này là do bạn nhập sai thông tin về biển số xe hoặc nhập thiếu chữ “T” đối với xe biển số trắng và “X” đối với xe biển số xanh đối với xe biển số. Biển số 5 số.

Để giải quyết tình huống này, bạn cần thêm các ký tự còn thiếu. Sau đó tiến hành kiểm tra lại xem bạn đã nhập đúng và đủ hay chưa.

6.2. Lỗi “Không thể tìm thấy thông tin phương tiện này”

Nguyên nhân của lỗi này là do bạn nhập sai số lượng tem, chứng chỉ. Bên cạnh đó, nếu số hiệu cũng như chứng chỉ đã hết hạn sử dụng cũng gây ra lỗi này. Lúc này, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin trên tem một lần nữa.

Nếu bạn đã kiểm tra mà lỗi vẫn tiếp tục xuất hiện, cần liên hệ với chủ xe ban đầu càng nhanh càng tốt. Trong trường hợp xấu hơn khi bạn đã liên hệ với chủ xe cũ nhưng lỗi vẫn tái diễn thì bạn cần liên hệ với cơ quan chức năng. Bạn sẽ được hỗ trợ giải quyết lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

6.3. Lỗi “Mã xác minh sai”

Nguyên nhân của lỗi này là do bạn nhập sai mã xác nhận hoặc mã xác nhận của bạn đã hết hạn sử dụng.

Khi gặp lỗi này, bạn cần kiểm tra lại các ký tự bạn nhập vào ô Nhập mã xác minh có đúng không. Sau đó tiếp tục chọn Tra cứu một lần nữa xem có hoạt động hay không. Trong trường hợp mã xác nhận hết hạn sử dụng, bạn cần bấm vào biểu tượng làm mới để nhận mã xác nhận mới.

Qua bài viết các bạn đã được giới thiệu cách tra cứu biển số xe khá chi tiết. Hy vọng nhờ những thông tin này, bạn sẽ dễ dàng tra cứu biển số xe. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các dòng xe khác, đừng quên truy cập website vcomcar.vn Làm hài lòng!

– >> Có thể bạn quan tâm:

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu biển số xe ô tô online đơn giản nhất

Bảo hiểm thân vỏ ô tô: # 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất hiện nay

Xem Thêm : Lái xe dừng đèn đỏ sai quy định có thể bị phạt đến 1 triệu đồng

[TỔNG HỢP ] Các loại bằng lái xe ô tô, xe máy mới nhất hiện nay

Ký hiệu lỗi trên ô tô: Không biết xin đừng lái xe

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: xe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button