Điện nước

Hướng dẫn chi tiết cách tính tiết diện dây dẫn điện đơn giản

Cách tính toán tiết diện dây dẫn điện chính xác theo nhu cầu của từng thiết bị

Vật tư điện nước trong nhà là vấn đề cần quan tâm, đầu tiên là chi phí mua vật tư điện nước rất tốn kém, vì vậy nên cân đối và tính toán thiết bị sao cho phù hợp để tránh lãng phí. Hiện nay, trong nhà quan trọng nhất là hệ thống dây điện trong nhà, công nghệ hiện đại ngày nay làm cho tất cả các sản phẩm đều đi âm tường, khi xét về thẩm mỹ thì rất đẹp nhưng xa hơn nữa là cả một vấn đề. Trường hợp hỏng hóc do tiết diện dây dẫn điện không đúng, thứ hai là sử dụng dây dẫn điện bị giảm nhãn hiệu dẫn đến một thời gian sử dụng dẫn đến cháy nổ hư hỏng. Bài viết hôm nay mình xin nói rõ hơn để những ai đang có ý định xây nhà có cái nhìn tổng quan trước nên chọn thương hiệu dây dẫn điện nào, thứ hai là tham khảo cách tính dây dẫn điện phù hợp với mục đích sử dụng. .

THƯƠNG HIỆU DÂY MẠNH MẼ NHẤT THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

2 thương hiệu Dây điện nổi tiếng nhất trên thị trường Việt Nam là: CADIVI – DAPHACO

CADIVI. hình ảnh mẫu

cadivi. bảng mẫu dây điện

Bảng mẫu dây điện cadivi các loại

Bảng mẫu dây điện Daphaco

bảng mẫu dây điện daphaco

Hình ảnh dây điện Daphaco các loại

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn chi tiết cách tính tiết diện dây dẫn điện đơn giản

Trước khi bắt đầu bài viết, tôi xin giới thiệu đôi nét về cơ sở CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VẠN TÚ chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng Thiết Bị Điện – Vật Tư Ngành Nước – Thiết Bị Vệ Sinh – Đèn Trang Trí – Vật Tư Kim Khí. Chúng tôi là nhà phân phối sỉ điện nước của các hãng nổi tiếng trên thị trường như:

CADIVI – DAPHACO – BÌNH – SINO – PANASONIC – SCHNEIDER – MPE – ĐIỀN QUANG – RẠNG ĐÔNG – PHILIP – SENKO – APOLO – STANDLEY – BOSCH …

Xem thêm: Bảng báo giá ống nhựa PVC Bình Minh mới nhất

Xem thêm: Bảng giá dây điện Daphaco mới nhất

Xem thêm: Bảng giá thiết bị điện Panasonic mới nhất

Chọn Tính toán tiết diện dây dẫn chính xác để sử dụng

Tiết diện dây dẫn là gì?

Tiết diện dây dẫn có nhiệm vụ truyền tải điện năng cho các thiết bị điện, nếu tiết diện dây dẫn nhỏ nhưng công suất hoạt động của thiết bị lớn sẽ dẫn đến tình trạng dây dẫn nóng lên, dòng điện chập chờn. . Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cháy nổ cũng như điện chập chờn liên tục khi bật. Vì vậy hôm nay mình xin chia sẻ cách tính để các bạn chọn được dây dẫn điện phù hợp với ngôi nhà của mình.

Tiết diện của dây dẫn là gì thì bạn cũng hiểu quá nhiều rồi. Nó quan trọng và an toàn như thế nào, bạn có thể hình dung được. Đây là yêu cầu tất yếu, nếu sử dụng dây dẫn có tiết diện nhỏ hơn sẽ dẫn đến hiện tượng dây dẫn luôn bị quá tải, dây nóng, sử dụng lâu ngày sẽ dẫn đến giòn dây, nóng chảy cách điện gây đứt, chập hệ thống dây dẫn điện. mạch, tổn thất lớn trên đường dây.

Hình ảnh của cadivi. mặt cắt dây dẫn

cadivi. dây điện

Hình ảnh dây dẫn điện và vỏ bọc PVC

Nếu tiết diện dây dẫn quá lớn sẽ gây lãng phí tiền đầu tư, quá trình thi công ảnh hưởng rất nhiều đến mỹ thuật của ngôi nhà. Chúng tôi xin đưa ra một vài hướng dẫn chọn tiết diện dây như sau:

– Chọn tiết diện dây dẫn theo tính toán (theo công thức tính)

– Chọn tiết diện ruột dẫn theo tiêu chuẩn quy định

– Chọn tiết diện dây dẫn điện theo kinh nghiệm sử dụng

Đối với điện sinh hoạt, có thể áp dụng một lựa chọn đơn giản như sau:

– Tiết diện dây dẫn được chọn 6A / 1mm2

– Tính toán tổng công suất sử dụng (bao gồm cả chỗ để mở rộng trong tương lai) trước khi chọn dây cấp nguồn tổng.

– Nên sử dụng 70% công suất định mức cho phép (ví dụ 1mm2 chịu được dòng điện 6A thì ta chỉ sử dụng thiết bị có công suất tương đương 4A).

Bảng tra cứu mặt cắt dây dẫn tiêu chuẩn

Bạn có thể tham khảo bảng tra cứu tiết diện dây dẫn dưới đây để có thêm lựa chọn cho mình.

Bảng tra cứu để chọn cadivi. mặt cắt dây

Bảng tra cứu mặt cắt dây Cadivi

Công thức tính diện tích tiết diện 220V. dây dẫn điện trong nước

Cách tính hệ thống dây điện trong nhà bằng điện sinh hoạt 220V thường dựa trên tổng công suất của các thiết bị sử dụng trong gia đình là 5kW (lý thuyết do nhà sản xuất công bố) ta tính như sau:

Tính dòng điện: I = P / U.

Trong đó:

– P: Tổng công suất (kW),

– U: hiệu điện thế: 220V.

Tính tiết diện: S = I / J.

CÁC BƯỚC ĐỂ TÍNH TOÁN

– Đối với dây cấp nguồn nhánh đi từng tầng, từng phòng trong nhà, tùy theo mức độ bố trí các thiết bị điện mà ta chọn như sau: chia phụ tải theo tầng, chọn tiết diện 4mm2, cấp nguồn cho ổ cắm, chọn dây 2, 5mm2, dây chiếu sáng chọn 1-1,5mm2.

Thương hiệu tốt nhất của dây điện là gì?

Hồ Chí Minh hiện nay có 2 thương hiệu uy tín, giá cả chất lượng là CADIVI và DAPHACO như tôi đã nói ở trên. Đặc điểm nổi bật của từng loại là gì, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây để có thể lựa chọn cho mình một thương hiệu để sử dụng.

1. Cadivi. dây điện

CADIVI được biết đến là công ty cổ phần dây cáp điện tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1975 với hơn 43 năm xây dựng và phát triển, chất lượng của dây cáp điện CADIVI đã chứng minh cho người tiêu dùng thấy hàng Việt Nam cũng đạt tiêu chuẩn đáng tin cậy và đáng mua. và sử dụng cho căn hộ của mình.

Dây điện CADIVI

cadivi ngày nay

Dòng dây cáp điện Cadivi được tin dùng và sử dụng rộng rãi hiện nay sở hữu nhiều tính năng ưu việt, vượt trội, tạo được niềm tin và uy tín đối với người tiêu dùng.

 • Dẫn điện cực tốt: Dây cáp điện Cadivi được sản xuất với lõi đồng hoặc nhôm nguyên chất 99,9% được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO giúp người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Dòng điện được dây cáp điện Cadivi truyền tải cực kỳ nhanh chóng, không bị gián đoạn bởi các yếu tố bên ngoài
 • Xem Thêm : Tư Vấn Mở Cửa Hàng Điện Nước

  Xem Thêm : Ổ cắm âm sàn Panasonic chống nước – CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI

 • Cách điện cao: Sản phẩm dây cáp điện của Cadivi có vỏ bọc được thiết kế chắc chắn với độ dày tiêu chuẩn có khả năng cách điện cực kỳ hiệu quả đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng và cầm nắm. liên hệ sản phẩm. Với độ dày của lớp cách điện, sản phẩm còn có thể hạn chế tối đa các tác động ngoại lực mạnh làm hở mạch, đứt cáp gây nguy hiểm cho người tiêu dùng. Các sản phẩm của Cadivi với khả năng cách nhiệt cao, tuổi thọ lâu dài thường được sử dụng cho các công trình xây dựng có sử dụng hệ thống dây điện âm tường.
 • Xem Thêm : Tư Vấn Mở Cửa Hàng Điện Nước

  Xem Thêm : Ổ cắm âm sàn Panasonic chống nước – CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI

 • Dây cáp điện Cadivi tiết kiệm điện tối đa: Sản phẩm được thiết kế với đầy đủ dây dẫn và cách điện đạt tiêu chuẩn nên quá trình hoạt động của sản phẩm diễn ra liên tục, không bị gián đoạn, không bị cản trở trong quá trình vận hành. trên đường truyền nên lượng điện năng tiêu thụ cũng giảm đáng kể, tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.
 • Xem Thêm : Tư Vấn Mở Cửa Hàng Điện Nước

  Xem Thêm : Ổ cắm âm sàn Panasonic chống nước – CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI

 • Mẫu mã phong phú, đa dạng: Nhằm cung cấp các loại dây cáp điện phù hợp với mọi nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng, công ty Cadivi đã thiết kế nhiều mẫu dây cáp khác nhau với màu sắc dễ nhìn, đẹp mắt, dễ phân biệt. đặc biệt để phục vụ người tiêu dùng.

2. Dây nguồn daphaco

Dây nguồn Daphaco

Ngày của Daphaco

Các sản phẩm dây cáp điện mang thương hiệu Daphaco đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhờ đội ngũ công nhân lành nghề và hệ thống trang thiết bị vô cùng cao cấp.

Dây cáp điện của Daphaco được sử dụng rộng rãi trong thế giới tiêu dùng hiện nay, đặc biệt là dây cáp điện 3 lõi, nhờ những tính năng vượt trội mà dây cáp điện 3 lõi của Daphaco đã được nhiều người ưa chuộng. của người tiêu dùng Việt Nam.

Dây cáp điện của Daphaco có tuổi thọ cao với chất lượng sử dụng vô cùng đáng tin cậy, lõi cáp hầu hết được làm từ chất liệu đồng và nhôm nguyên chất cao cấp, giúp truyền tải dòng điện mạnh mẽ, nhanh chóng, không bị đứt quãng gây bất tiện cho người tiêu dùng. Sản phẩm dây cáp điện mang thương hiệu Daphaco đặc biệt có vỏ bọc dây được làm từ nhựa PVC cao cấp giúp cách điện chắc chắn hơn, an toàn cho người tiêu dùng.

Trên đây là cách giúp bạn tính toán tiết diện dây dẫn chính xác, lựa chọn thương hiệu dây dẫn uy tín với nhu cầu sử dụng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, nhằm cung cấp thêm cho bạn một chút kiến ​​thức để hiểu rõ hơn. đúng bản chất dây dẫn và sử dụng tiết diện dây dẫn phù hợp để tránh lãng phí không cần thiết. Ngoài hỗ trợ tư vấn chọn tiết diện dây dẫn, nếu bạn quan tâm đến đơn vị cung cấp sản phẩm điện nước thì có thể liên hệ với Điện Nước Văn Tú chúng tôi để được cung cấp giá sỉ cho bạn. Chúng tôi là nhà cung cấp điện nước giá sỉ tốt nhất tại tphcm, vui lòng liên hệ nhận báo giá tại đây.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT VẠN TÚ

Địa chỉ: 341/22/3 Nguyễn Văn Khối, P.8, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0789 76 72 76 Mr Tú

Email: diennuocvantu@gmail.com

Web: https://diennuocvantu.com

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Điện nước

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button