Mẹo vặt

Hoạt động nào dễ khiến bạn nhiễm COVID-19 nhất?

Vài ngày trước; Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới và Việt Nam ngày càng diễn biến phức tạp. Các tỉnh liên tục ghi nhận nhiều ca mắc mới. Trong ngữ cảnh này; mọi người nên cập nhật thông tin mới về dịch thuật; đồng thời thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Mới đây; Các bác sĩ trong nhóm chuyên gia COVID-19 và Ủy ban Bệnh truyền nhiễm của Hiệp hội Y khoa Texas (TMA) của Mỹ đã lập một danh sách để xếp hạng những hoạt động nào có nhiều khả năng khiến bạn tiếp xúc với COVID-19 nhất.

Bạn Đang Xem: Hoạt động nào dễ khiến bạn nhiễm COVID-19 nhất?

“Theo Tiến sĩ Diana Fite; Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Texas cho biết: “Nó có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng sự thật là mua sắm hàng tạp hóa hoặc đổ xăng có liên quan đến rất ít nguy cơ bệnh tật. “COVID-19 thường không tồn tại lâu trên bề mặt kim loại. Vì vậy, không có nhiều khả năng nó có thể bị nhiễm bệnh ở đây. “

Cách khác; Tiến sĩ Fite nói những điều như: tập thể dục tại phòng tập thể dục; đi chơi quán bar; hoặc thậm chí đến nhà thờ có thể khiến bạn có nguy cơ mắc hợp đồng với Covid cao hơn. Tiến sĩ Fite cho biết; có dữ liệu thể hiện việc thực hiện các hoạt động trong các khu vực khép kín; có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Xem Thêm : 7 kinh nghiệm xương máu mở shop thời trang đắt khách nhất

– Các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 thấp là: Mở bưu kiện; Bưu kiện. Mua đồ ăn mang đi; bơm; chơi tennis; đi cắm trại.

– Các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trung bình thấp: Đi chợ; Đi mua đồ tại cửa hàng tạp hóa; đi dạo; chạy bộ hoặc đạp xe với người khác; chơi gôn; ngồi trong phòng chờ khám bệnh; đi đến thư viện hoặc viện bảo tàng; ăn ở nhà hàng; đi bộ ở nơi đông người; Chơi ngoài trời trong 1 giờ.

– Các hoạt động có nguy cơ nhiễm COVID-19 ở mức trung bình: Ăn tối ở nhà người khác; ăn đồ nướng trong sân; Đi trên bãi biển; mua sắm tại trung tâm mua sắm; cho con đi học; công việc văn phòng; bơi ở các bể bơi công cộng; thăm họ hàng.

– Các hoạt động có nguy cơ cao vừa phải đối với COVID-19: Đi đến tiệm hớt tóc; ăn ở nhà hàng; dự đám cưới, đám tang; Đi bằng máy bay; chơi bóng rổ; đá bóng; ôm hoặc bắt tay khi chào hỏi bạn bè.

– Các hoạt động có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao nhất: ăn buffet; tới phòng thể hình; đến công viên giải trí; xem phim; đến nhà thi đấu thể thao; tham dự các buổi hòa nhạc lớn; tham dự một buổi lễ tôn giáo với hơn 500 tín đồ; đi tơi quan bar.

Tuy nhiên; Sự thật là dù bạn tham gia vào các hoạt động rủi ro thấp hay rủi ro cao thì rủi ro vẫn có. Vì vậy, để bảo vệ bản thân và gia đình, mỗi người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đó là:

Xem Thêm : Top 5 sữa rửa mặt cetaphil cho da dầu mụn tốt nhất hiện nay

1. Hạn chế đến những nơi công cộng, những nơi tụ tập đông người không cần thiết.

2. Không được chủ quan, lơ là. Luôn cảnh giác cao độ phòng chống dịch, khi phát hiện các trường hợp nghi ngờ xâm nhập trái phép cần báo ngay cho chính quyền địa phương để tổ chức cách ly, xử lý kịp thời.

3. Thực hiện tốt Khuyến nghị 5K: Khẩu trang – Khử trùng – Khoảng cách – KHÔNG LẤY LẠI – KÊ KHAI Y TẾ để phòng, chống COVID-19.

4. Liên hệ đường dây nóng của Bộ Y tế: 1900.9095 để được tư vấn khi cần thiết.

Trích từ: “Hiệp hội Y khoa Texas (TMA)”

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Mẹo vặt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button