Mẹo vặt

Giấy chứng nhận đã tiêm vaccine Covid-19 có ý nghĩa gì không?Hiện nay, với số lượng người tiêm vắc xin Covid-19 trong cả nước ngày càng tăng, đồng thời nhiều cơ sở tiêm chủng đã cấp giấy chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19 cho những người tiêm mũi 1 hoặc mũi 2. Vậy là chứng chỉ đã được trao. Vắc xin Covid-19 có ý nghĩa gì không? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé.

Theo Chỉ thị 05 của Bộ Y tế ngày 30/3 về việc tăng cường công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19. Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện một số nhiệm vụ trong đó có việc cấp giấy chứng nhận tiêm chủng cho người dân. Vậy giấy chứng nhận tiêm chủng có nghĩa là gì, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào để đăng ký hộ chiếu vắc-xin Covid-19 điện tử?

Bạn Đang Xem: Giấy chứng nhận đã tiêm vaccine Covid-19 có ý nghĩa gì không?

Đầu tiên Ý nghĩa của giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19

Dựa theo TS Nguyễn Minh Hằng (Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế) cho biết, bây giờ ý nghĩa của bài báo này chỉ là xác nhận rằng một người đã được chủng ngừa Covid-19.

Vẫn theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằngnhững người được tiêm vắc xin chống lại Covid-19 vẫn thời gian cách ly vẫn chưa được giảm bớtvà giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin Covid-19 hiện tại không có nhiều ý nghĩa như người ta mong đợi.

Xem Thêm : Thêm 9 ca bệnh dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng và Hà Nội

Ghi chú:
Hiện tại, giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19 không có giá trị đi du lịch.
Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống và Kiểm soát Covid-19 và Bộ Y tế Xem xét một số lợi ích đi kèm với chứng chỉ này. Nhu la Đi lại trong nước dễ dàng hơn, giảm thời gian cách ly.
Đồng thời, Tương lai Tất cả những người nhận vắc xin Covid-19 đều có chứng chỉ Giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19và nhiều giải pháp khác hộ chiếu vắc xin để tiện đi nước ngoài.

Các cháu sau khi tiêm phòng đều có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin Covid-19Các cháu sau khi tiêm phòng đều có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin Covid-19

Tìm hiểu thêm: 3 cách dễ dàng để kiểm tra giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19

2 Ý nghĩa của giấy chứng nhận tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long Hộ chiếu vắc xin thực chất là giấy chứng nhận điện tử về việc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19, đã được điều chỉnh theo quy định của pháp luật về phòng chống bệnh truyền nhiễm và quy định về kiểm dịch y tế quốc tế.

Sau khi tiêm đủ 2 mũi, hệ thống thông tin sẽ được cập nhật mã QR-code để xác thực người được tiêm. Người có hộ chiếu vắc xin sẽ có ưu đãi khi ra nước ngoài, sẽ được quét mã QR-code, truy cập đúng nguồn dữ liệu, xác thực thông tin mũi tiêm của người được tiêm.

Xem Thêm : Bảng màu son 3CE đầy đủ nhất, cập nhật liên tục năm 2022

Ghi chú:
Hiện Việt Nam đang làm việc với các nước trên thế giới về việc chấp nhận hộ chiếu vắc xin qua mã QR. Đồng thời, Bộ Y tế và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel đang triển khai thí điểm tại các điểm tiêm chủng Covid-19 để đánh giá năng lực của giải pháp này.

Hộ chiếu tiêm vắc xin được coi là giải pháp tốt nhất để các quốc gia bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế.Hộ chiếu tiêm vắc xin được coi là giải pháp tốt nhất để các quốc gia bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế.

Sau khi có giấy chứng nhận tiêm vắc xin Covid-19, bạn vẫn phải cách ly và áp dụng thông điệp 5K do Bộ Y tế đưa ra để bảo vệ mình và mọi người một cách tốt nhất. Bách hóa XANH hi vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn đọc những kiến ​​thức bổ ích về vắc xin Covid-19. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Có thể bạn quan tâm:

Mua khẩu trang phòng chống dịch tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Mẹo vặt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button