xe

Đọc ngay kiến thức hữu ích nhất

Cấu tạo hộp đen ô tô

Chắc hẳn nhiều người cảm thấy xa lạ với khái niệm hộp đen ô tô. Đặc biệt đối với những người ít am hiểu về ô tô thì có lẽ đây là một thuật ngữ khá mới mẻ. Vậy cụ thể ô tô có hộp đen không? Nếu có, thì cấu trúc hộp đen ô tô gì? Hãy cùng Vcomcar tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Hộp đen ô tô có kích thước cực kỳ nhỏ gọn

Cấu tạo hộp đen ô tô với kích thước nhỏ gọn

1. Hộp đen ô tô xuất hiện lần đầu tiên khi nào?

Có lẽ rất ít người biết rằng hộp đen đầu tiên xuất hiện không được dùng cho ô tô. Cụ thể, lý do hộp đen ra đời là do người ta muốn ghi lại dữ liệu chuyến bay. Giả sử máy bay gặp sự cố gì trong quá trình di chuyển, nó có thể để lại thông tin dữ liệu thuận tiện cho việc tìm kiếm.

Người đầu tiên phát minh ra ý tưởng hộp đen là bác sĩ người Úc – David Warren. Cụ thể, thời điểm ông phát minh ra hộp đen là vào năm 1954. Thiết bị này khi đó được sơn chủ yếu bằng màu đen nên được gọi là hộp đen.

2. Cấu tạo của hộp đen ô tô?

Chúng ta sẽ đi ngay vào chuyên mục chính: Cấu tạo của hộp đen ô tô là gì? Cụ thể hộp đen ô tô có 5 bộ phận cơ bản và quan trọng nhất. Sau đây là chi tiết về từng bộ phận và công dụng của chúng.

2.1 thiết bị định vị GPS

Công dụng quan trọng nhất của hộp đen chắc chắn là khả năng định vị. Và đó cũng là nhiệm vụ của bộ định vị GPS. Đây là một trong 5 bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ hộp đen ô tô nào.

Máy định vị GPS trong hộp đen

Hộp đen định vị GPS

Theo tìm hiểu, thiết bị GPS xác định rõ tọa độ địa lý của phương tiện sử dụng hộp đen. Người ta sử dụng công nghệ định vị vô cùng tiên tiến. Điều này vô cùng tiện lợi trong việc theo dõi chuyển động của xe.

2.2 Thiết bị GSM

Nếu GPS có chức năng định vị, thì GSM Đây là cách rõ ràng nhất để củng cố vị trí này.

Cụ thể, thiết bị GSM hoạt động như một ăng-ten. Nó góp phần ổn định đường truyền từ hộp đen về trung tâm quản lý. Bên cạnh đó, thiết bị GSM còn có chức năng truyền và thu thập thông tin từ người dùng.

thiết bị gsm gps ăng ten ô tô hộp đen

Thiết bị GSM

Xem bây giờ: HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT HỘP ĐEN Ô TÔ ĐƠN GIẢN NHẤT

Bộ phận xử lý hoạt động như một ECU trên ô tô. Thiết bị này có khả năng nhận và gửi tín hiệu, thông tin về xe. Tất nhiên, bộ vi xử lý có gắn các cảm biến để nhận biết các loại tín hiệu này.

Bộ phận xử lý hộp đen ô tô

Bộ phận xử lý của hộp đen VCIST cực kỳ nhạy cảm

2.4 Bộ tạo tín hiệu trực tiếp

Không giống như bộ phận xử lý, bộ tạo tín hiệu trực tiếp giúp người lái phát hiện những nguy hiểm. Thông thường chúng sẽ phát ra âm thanh để cảnh báo người lái rằng họ đang chạy quá tốc độ. Hay thậm chí quãng đường di chuyển liên tục vượt quá giới hạn cho phép.

Truyền tín hiệu hộp đen ô tô

Bộ phận tiếp nhận thông tin

Bộ phận nhận thông tin là bộ phận dùng để ghi lại thông tin của người lái xe và số xe đang sử dụng. Điều này vô cùng thuận tiện cho các trung tâm kiểm soát trong quá trình quản lý phương tiện của mình.

Đơn vị tiếp nhận thông tin hộp đen ô tô

Đơn vị tiếp nhận thông tin hộp đen ô tô

2.5 Hộp đen ô tô có camera không?

Cùng với 5 bộ phận trên, nhiều người dùng cũng đặt câu hỏi: Hộp đen ô tô có camera không? Câu trả lời dành cho bạn là không. Hộp đen là một thiết bị khác với camera hành trình. Nó không trực tiếp ghi lại quãng đường đã đi mà chỉ lấy thông tin qua bản đồ dẫn đường.

Hộp đen ô tô có camera không?

Hộp đen ô tô không có camera

Xem bây giờ: CÁCH SỬ DỤNG Hộp Đen Ô Tô Dễ Dàng Nhất

3. Giá hộp đen ô tô là bao nhiêu?

Về giá bán, hộp đen không có giá bán cố định. Sở dĩ có điều này vì nó phụ thuộc vào chức năng, nhu cầu sử dụng và thương hiệu. Tất nhiên, các hãng lớn sẽ có giá bán xế hộp đen cao hơn một chút so với các hãng còn lại. Thông thường, giá hộp đen ô tô trung bình dao động từ 990.000 – 1.500.000 đồng.

Làm hộp đen ô tô giá bao nhiêu?

Các loại hộp đen ô tô giá chỉ từ hơn 900.000 đồng

Khi mua hộp đen ô tô, chúng ta vẫn nên chọn những sản phẩm của những công ty đã có thương hiệu và được nhiều người tin dùng.

Nếu bạn mua hộp đen để sử dụng cho mục đích cá nhân thì không cần yêu cầu quá nhiều chức năng không cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua hộp đen để phục vụ công tác quản lý lái xe ô tô kinh doanh thì hoàn toàn ngược lại.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng hộp đen, bạn đọc có thể liên hệ Vcomcar. Trên đây là tất cả những ý kiến ​​chi tiết nhất về cấu tạo của hộp đen ô tô cũng như giá bán. Chúc bạn có quá trình lựa chọn sản phẩm ưng ý và phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem các mẫu ngay bây giờ Hộp đen ô tô Giảm giá tới 50% tại website Vcomcar!

Khuyến mãi lớn mua hộp đen ô tô tại vcomcar

Có thể bạn chưa biết:

– >> Định vị ô tô: Kiến thức chọn mua định vị cần lưu ý

– >> Cách cài định vị ô tô trên điện thoại Iphone Androi đơn giản nhất

– >> Làm hộp đen ô tô giá bao nhiêu? Xem hộp đen mua ở đâu chất lượng nhất

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: xe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button