Mẹo vặt

ĐEO KHẨU TRANG BỊ MỜ KÍNH – PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Khẩu trang đã trở thành vật dụng hàng ngày không thể thiếu mỗi khi ra ngoài. Đặc biệt, khi đại dịch Covid bùng phát, chiếc khẩu trang vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta. Đối với những người đeo kính, đeo khẩu trang đều gặp phải một vấn đề chung là kính bị mờ và một số cơn đau tai. Vậy có cách nào khắc phục tình trạng này không?

Tại sao lại có hiện tượng đeo khẩu trang mà kính bị mờ?

Khi chúng ta đeo kính, chúng ta thở và hơi thở thoát ra qua mép trên của mặt nạ. Lúc này sẽ tụ lại trên bề mặt kính vì ở nhiệt độ thấp hơn sẽ xảy ra hiện tượng sương mù. Đặc biệt vào những ngày trời lạnh, tình trạng này sẽ càng tồi tệ hơn. Vì vậy người đeo kính sẽ rất khó chịu.

đeo mặt nạ với kính mờ
Cách khắc phục khi đeo khẩu trang bị mờ kính cận

MẸO TUYỆT VỜI – Cách khắc phục hiện tượng mờ kính

  1. Gấp khẩu trang: Khẩu trang y tế sẽ có phần khung dẻo ở mũi, khi đeo bạn có thể ép sát sống mũi để hạn chế hơi thở thoát ra ngoài.
  2. Thắt chặt khẩu trang khi đeo: Nếu dây đeo lỏng hoặc bạn có thể buộc lại sao cho khẩu trang vừa vặn với khuôn mặt. Phần lớn hơi thở sẽ đi qua mặt nạ, điều này sẽ giảm thiểu việc thoát khí ra ngoài.
  3. Nếu các cách trên vẫn bị mờ kính, bạn có thể dán mặt nạ lại các phần bị hở. Sử dụng băng dính an toàn để dán nó vào.
  4. Kéo khẩu trang lên: để không làm mờ kính khi đeo khẩu trang, bạn có thể kéo khẩu trang lên cao nhất có thể và để kính chồng lên mặt nạ nhưng vẫn đảm bảo đeo khẩu trang đúng cách.

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể xử lý kính bị mờ như sau:

  • Rửa kính bằng nước xà phòng và sau đó để khô tự nhiên. Đây là biện pháp được các bác sĩ phẫu thuật người Anh chia sẻ để hạn chế tình trạng kính bị mờ.
  • Bạn cũng có thể sử dụng một số sản phẩm khác để khắc phục tình trạng trên như kem đánh răng, kem cạo râu…
  • Bạn có thể dùng khăn lau hoặc các loại nước xịt thông thường để lau bề mặt kính.
đeo mặt nạ
Sử dụng chất tẩy rửa kính

Mặt nạ Kim Sora – Chất lượng – Giá Tốt – An toàn khi sử dụng

Chúng tôi là cơ sở sản xuất khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn với nhiều loại khẩu trang khác nhau. Với ưu điểm ngăn ngừa vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của Kim Sora. Mọi thắc mắc vui lòng gửi thông tin về địa chỉ Email: sales@kimsora.com.vn

Xem Thêm : 5 cách phối đồ cho người mập lùn nam vừa chất vừa sang

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Mẹo vặt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button