Đồ nhựa

Cách quản lý kho vải tối ưu diện tích và tiết kiệm chi phí nhất

Để đảm bảo hoạt động kinh doanh luôn phát triển ổn định và mang lại lợi nhuận cao. Các doanh nghiệp, cá nhân, tập thể hoạt động trong lĩnh vực dệt may phải học Cách quản lý kho vải Chuyên nghiệp để mang lại hiệu quả và giám sát kho hàng tối ưu.

1. Tại sao bạn cần quản lý hàng tồn kho?

Quản lý kho là hoạt động bắt buộc mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải có trong quá trình làm việc. Đặc biệt là các doanh nghiệp có nhà kho lớn với số lượng vải lớn, đa dạng chủng loại. Học cách quản lý kho vải mang lại nhiều lợi ích kinh tế và giá trị sản phẩm cho doanh nghiệp.

Thông thường, giá trị của kho hàng chiếm tới 40 – 50% tổng giá trị tài sản của một cơ sở kinh doanh. xí nghiệp, con số này còn lớn hơn khi kinh doanh hàng may mặc. Quản lý kho hàng giúp doanh nghiệp quản lý và theo dõi lượng hàng tồn kho, cung cấp đầu ra ổn định trong quá trình hoạt động.

quy trình quản lý kho vải

Xây dựng mô hình quản lý kho chuyên nghiệp mang đến khả năng kiểm soát cung cầu, hỗ trợ chuyên môn hóa sản xuất cũng như các khâu liên quan trong hoạt động kinh doanh. Hạn chế rủi ro về số lượng kiểm kênguyên liệu sản xuất đảm bảo cho quá trình sản xuất diễn ra liên tục và ổn định.

Quản lý kho còn giúp tiết kiệm hàng hóa, nguyên vật liệu, chi phí lưu kho, mở rộng kho hàng. Tăng hiệu quả khi sử dụng vốn lưu động, dự trù vốn cũng như tư liệu sản xuất để báo cáo cấp trên có phương án xử lý kịp thời.

2. Rút kinh nghiệm về cách quản lý kho vải

2.1 Phân loại hàng hóa theo đặc điểm

Cách quản lý tồn kho vải hiệu quả nhất là phân loại hàng hóa chi tiết theo đặc điểm, số lượng, màu sắc và sắp xếp theo phân loại. Với đặc thù của một số mặt hàng là khó nhận biết nên việc phân loại hàng hóa là công đoạn cần thiết đối với công tác quản lý trong kho.

kệ lưu trữ vải cuộn

Bạn Đang Xem: Cách quản lý kho vải tối ưu diện tích và tiết kiệm chi phí nhất

Bạn có thể phân loại kho vải theo các thuộc tính cơ bản như phân nhóm theo chất liệu, màu sắc, giá thành, số lượng kho… Trong các nhóm đó, bạn lại chia nhỏ thành các nhóm nhỏ hơn như thun, vải. lanh, cotton, len… Mỗi nhóm hàng hóa có thể để ở những khu vực khác nhau, phân tầng.

Xem Thêm : Kệ kho hàng, kệ để hàng tại Đà Nẵng giá tốt nhất thị trường

>> Xem thêm: Cách vẽ sơ đồ kho đơn giản trong Excel

2.2 In mã vạch trên sản phẩm

Mỗi nhóm ngành hàng có những sản phẩm riêng biệt khác nhau, việc in mã vạch giúp cung cấp khả năng nhận diện sản phẩm trong mọi giao dịch sau này, chỉ tại khu vực kho hàng. Nhờ hệ thống mã vạch, bạn cũng có thể cập nhật số lượng hàng hóa xuất nhập, so sánh giá cả, số lượng giữa các lần giao dịch. Thuận tiện trong việc tìm kiếm và báo cáo số lượng hàng hóa cho quản lý.

Để không bị nhầm lẫn, bạn nên thiết lập một hệ thống mã chung cho toàn bộ quy trình từ nhập hàng đến xuất hàng cho bộ phận khác.

2.3 Sắp xếp hàng hóa trong kho hợp lý

Một trong những cách quản lý kho vải là sắp xếp hàng hóa một cách khoa học. Mỗi kho hàng nên cố gắng bố trí không gian cho lối đi để di chuyển hoặc hành lang cho xe nâng chuyên dụng. Sắp xếp hàng hóa trên kệ kho hàng Không chỉ giúp không gian kho được khoa học mà còn tiết kiệm thời gian xuất nhập hàng hóa.

Việc sắp xếp kho hàng khoa học mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi tiết kiệm chi phí lưu kho, nhân công, tiết kiệm thời gian tìm kiếm hàng hóa.

>>> Hướng dẫn: Làm thế nào để sắp xếp hàng hóa trong kho?

2.4 Thường xuyên cập nhật hàng hóa tối thiểu

Đảm bảo rằng hàng hóa không vượt quá mức tối thiểu. Kiểm soát số lượng hàng hóa trong kho giúp bạn dễ dàng quản lý, báo cáo cần thiết với cấp trên khi hàng tồn kho thiếu, quá tải…

>>> Bạn đọc quan tâm: Giải pháp quản lý hàng tồn kho hiệu quả và an toàn

3. Kệ Vải – Giải Pháp Tối Ưu Cho Kho Vải

Để mang đến một hệ thống kho hàng khoa học thì cách quản lý kho vải tối ưu nhất là sử dụng kệ vải. Các mẫu kệ kho chứa hàng đa dạng về kích thước, số tầng, tải trọng phù hợp với mọi loại kho chứa vải, quần áo, hàng dệt hiện nay. Kệ sắt công nghiệp có sức chứa từ 100 – 200 kg / tầng đối với kho nhỏ đến hàng nghìn tấn / tầng đối với kho lớn hoặc xưởng sản xuất công nghiệp.

Kệ Vinatech làm bằng các Các bộ phận độc lập được liên kết với nhau bằng hệ thống bu lông, ốc vít nên có tính cơ động cao. Người dùng có thể thay đổi khoảng cách các khay tầng, di chuyển các ngăn kệ trong quá trình sử dụng, dễ dàng nâng cấp, thay thế phụ tùng mà không phải tốn thêm chi phí mua toàn bộ.

kệ vải

Các loại kệ công nghiệp để đựng vải được sản xuất bằng chất liệu sắt thép cao cấp, được phun sơn tĩnh điện 2 lớp chống cháy nổ, mối mọt, han gỉ trong quá trình sử dụng. Giá kệ phù hợp với điều kiện môi trường Việt Nam giúp bảo quản hàng hóa không bị ẩm mốc, hư hỏng. Kệ để hàng vải có khả năng sử dụng cao từ 10 – 15 năm mà không bị xuống cấp, trũng nước.

Quý khách hàng đang tìm hiểu cách quản lý kho vải của mình một cách tiết kiệm bằng các loại kệ kho chuyên dụng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất. Ngoài ra, Vinatech còn cung cấp các loại kệ kho chuyên dụng cho các kho hàng thời trang, shop quần áo trên cả nước hiện nay.

Vinatech rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Xem Thêm : Chọn Mua Xe Đẩy Siêu Thị Thanh Lý

Nhận báo giá

Liên hệ mua kệ bảo quản vải:

Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Đồ nhựa

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button