Mẹo vặt

BFE LÀ GÌ? Những điều cần biết khi mua khẩu trang chất lượng

Nếu mua khẩu trang, bạn thường để ý dòng chữ BFE với các chỉ số khác nhau. Vậy BFE là gì và bao nhiêu là tiêu chuẩn? Yếu tố nào để tạo nên một chiếc khẩu trang chất lượng và an toàn? Đó là những băn khoăn của rất nhiều khách hàng. Kim Sora xin chia sẻ một số thông tin để các bạn hiểu rõ hơn.

1. Tại sao sử dụng khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn lại quan trọng?

Đối với những người làm việc trong môi trường y tế, ngành hóa chất độc hại, nguy cơ tiếp xúc với khói bụi, vi khuẩn, vi rút là vô cùng nguy hiểm. Nó đã trở thành mối đe dọa đối với sức khỏe con người. Các mối nguy sinh học rất phổ biến có nhiều dạng như máu, không khí, chất tiết hoặc tiếp xúc.

Không chỉ gây nguy hiểm cho nhân viên y tế mà còn có thể ảnh hưởng đến bệnh nhân và người nhà đang chăm sóc bệnh nhân. Đặc biệt là các bệnh liên quan đến sự lây lan của các tác nhân nguy hiểm như dịch Covid-19.

Vì vậy, bằng việc sử dụng khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn sẽ giúp hạn chế lây lan và ngăn chặn vi khuẩn, vi rút xâm nhập. Vậy khẩu trang đạt tiêu chuẩn y tế và tính năng lọc BFE là gì?

2. Bộ lọc BFE hiệu quả như thế nào?

BFE là từ viết tắt của Binary Filtration Efficiency, đây là một bài kiểm tra để đánh giá hiệu quả của quá trình lọc vi khuẩn bằng cách so sánh số lượng vi khuẩn mà vật liệu hoặc thiết bị lọc.

Phương pháp thử trên nhằm đánh giá hiệu quả lọc vi khuẩn của khẩu trang y tế. Bằng cách sử dụng mối quan hệ tiếp xúc, vi khuẩn được đưa vào luồng không khí từ phía trên và nồng độ được giữ lại trong luồng không khí phía dưới. Điều này nhằm xác định hiệu quả của vật liệu lọc được sử dụng để ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh.

Áp dụng phương pháp hiệu quả lọc vi khuẩn được sử dụng để kiểm tra khẩu trang y tế, áo choàng phẫu thuật, màn phẫu thuật và hệ thống rào cản vô trùng hay còn gọi là hệ thống rào cản vô trùng.

Các khí dung này là vi khuẩn thường xuất hiện trong hệ vi sinh thường trú trên cơ thể và đây cũng là mầm bệnh cho người và là nguyên nhân gây bệnh.

bfe
Khẩu trang y tế 4 lớp màu trắng mới có chỉ số BFE> 99%

Quy trình thực hiện phương pháp:

Vật liệu cần đánh giá sẽ được đưa vào buồng aerosol và tác động theo lô, gồm 6 giai đoạn. Trong không gian của buồng khí dung, vi khuẩn tụ cầu vàng được phân tán bằng cách sử dụng máy phun sương. Sau đó các giọt khí dung sẽ tương tác với khẩu trang y tế và thu lại sau khi trải qua 6 giai đoạn trên.

Phương pháp này sẽ biết được mối quan hệ giữa số lượng vi khuẩn được tạo ra bởi máy phun sương được đánh giá so với số lượng vi khuẩn thu được sau khi đi qua mặt nạ. Từ kết quả phân tích có thể báo cáo tốc độ BFE của quá trình lọc vi khuẩn.

Chỉ báo BFE

Tiêu chuẩn khẩu trang y tế đạt tiêu chuẩn thì BFE tối thiểu phải đạt 95% thì mới được coi là khẩu trang tốt. Và chỉ số từ 98% đến lớn hơn 99% là khẩu trang cao cấp. Vì vậy, bạn nên tìm mua những loại khẩu trang có chỉ số BFE từ 95% trở lên sẽ an toàn và hiệu quả trong việc phòng bệnh.

3. Mặt nạ Kim Sora – Chất lượng Nhật Bản

Trên thị trường xuất hiện nhiều loại khẩu trang trôi nổi, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Vì vậy, khi quyết định mua khẩu trang y tế, bạn nên tìm đến những thương hiệu uy tín, có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo vệ sức khỏe của mình một cách toàn diện hơn.

bộ lọc vi khuẩn bfe
Khẩu trang y tế Kim Sora đạt – BFE> 99%

Đối với Kim Sora, các tiêu chí BFE đều được kiểm nghiệm và chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp qua Hotline: 0905.986.797 hoặc click đây Dđể được hỗ trợ đặt hàng.

Xem thêm:

Lợi ích của việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch bệnh

Bạn Đang Xem: BFE LÀ GÌ? Những điều cần biết khi mua khẩu trang chất lượng

Xem Thêm : Lê có bao nhiêu calo? Ăn lê có béo không?

Nguồn: https://suavat247.com
Danh mục: Mẹo vặt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button